Ngày 12 Tháng 11, 2013 | 06:34 PM

Hà Nội sẽ có đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hà Nội sẽ có đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa giao Hội đồng tư vấn và các cơ quan chức năng khẩn trương nghiên cứu, sớm trình HĐND TP xem xét việc đặt tên đường, phố mang tên các đồng chí Võ Chí Công, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội 2013.

Theo đó, Thường trực Thành ủy đồng ý với chủ trương về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố trên địa bàn TP Hà Nôi 2013 do Ban cán sự đảng UBND TP báo cáo ngày 4/11.

Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy cũng lưu ý một số nội dung:  Tóm tắt tiểu sử của các danh nhân cần có sự đánh giá thẩm định của cơ quan chuyên môn, với các danh nhân thời kỳ đương đại cần lấy ý kiến các bộ, ngành chuyên môn có liên quan; Chủ động công bố thông tin việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường phố trên các phương tiện truyền thông để nhân dân biết và có thể tham gia ý kiến trước khi trình HĐND TP.

Thường trực Thành ủy yêu cầu khẩn trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Quy chế đặt tên, đổi tên đường phố và các công trình công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, bảo đảm phù hợp với yêu cầu, tình hình thực tế.

 Đáng chú ý, Thường trực Thành ủy giao Hội đồng tư vấn và các cơ quan chức năng khẩn trương nghiên cứu, sớm trình HĐND TP xem xét việc đặt tên đường, phố mang tên các đồng chí Võ Chí Công, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp.

Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC