Ngày 28 Tháng 1, 2016 | 11:32 AM

Hà Nội: Mưa rét khiến nhiều tuyến đường ùn tắc kinh hoàng giữa trưa

  MỚI NHẤT

Từ lúc 9 giờ sáng ngày 28/1 các tuyến đường như: Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Minh Giám… bất ngờ bị ùn tắc nghiêm trọng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sáng sớm Hà Nội có mưa lớn.

Ghi nhận tại các tuyến đường này cho thấy có hàng nghìn phương tiện là ô tô, xe máy, xe thô sơ chôn chân tại chỗ hàng giờ đồng hồ. Theo đó, tại đường Trần Duy Hưng đoạn từ hầm chui Trung Hòa đến ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành bị ùn tắc nghiêm trọng. Đặc biệt ở các nút giao như: Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám; Trần Duy Hưng – Nguyễn Thị Định, Trần Duy Hưng – Láng.

Đặc biệt trên cây cầu vượt nhẹ Trần Duy Hưng – Láng có hiện tượng ùn tắc theo cả 2 chiều, hàng trăm phương tiện giao thông bị ùn ứ trên cầu và phải di chuyển chậm chạp. Tình trạng ùn tắc ở đường Trần Duy Hứng khiến các hướng từ Trung Kính, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Ngọc Vũ… cũng xảy ra ùn ứ hàng loạt phương tiện.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hưng – tài xế taxi cho biết: “Từ gần 9 giờ sáng đường bắt đầu ùn ứ, phía ngã tư Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh đang thi công nên phương tiện ô tô, xe máy muốn đi từ Nguyễn Chánh sang Hoàng Minh Giám phải di chuyển qua 1 con ngõ rồi mới đi vào đường Trần Duy Hưng rồi vòng sang Hoàng Minh Giám, chính điều này đã khiến giao thông trở nên lộn xộn”.

“Trời mưa rét mà di chuyển chậm chạp khiến bản thân tôi cũng như nhiều người cảm thấy khó chịu, phải mất gần 1 giờ đồng hồ tôi mới di chuyển từ Trần Duy Hưng lên Kim Mã”, chị Nguyễn Thị Hằng chia sẻ.

Ngoài nguyên nhân chủ quan thì nguyên nhân khách quan rất có thể là do trời mưa lớn, rét mướt nên rất nhiều người dân đã sử dụng phương tiện di chuyển là ô tô cá nhân hay taxi .

Hiện lực lượng CSGT đang nỗ lực để phân luồng giao thông tại những nút giao để giảm thiểu ùn tắc cũng như tạo điều kiện di chuyển tốt nhất cho người và các phương tiện giao thông.

 

Đường Hoàng Minh Giám hướng Nguyễn Chánh người dân phải cho phương tiện lội bì bõm trong mưa lạnh.

 

Do nước dâng cao nên phần di chuyển trên cạn còn ít, một số người đánh liều điều khiển xe xuống chỗ ngập.

 

Tại khu vực này đơn vị thi công đã tăng cường máy bơm hút nước.

 

Nhiều người suýt ngã do di chuyển với mặt đường xấu.

 

Trên đường Trần Duy Hưng lượng phương tiện di chuyển đông đúc khiến tình trạng ùn tắc đã xảy ra.

 

Cả 2 chiều trên đường đều ùn tắc nghiêm trọng.

 

Ở các nút giao nhau, phương tiện quay đầu vô tội vạ.

 

Rất nhiều người khó chịu khi phải di chuyển dưới thời tiết lạnh giá, mưa và tắc đường.

 

 

Khổ nhất vẫn là người điều khiển phương tiện xe máy.

 

Một người đàn ông run cầm cập dưới trời rét, mưa và tắc đường.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC