Ngày 14 Tháng 12, 2019 | 03:22 PM

Hà Nội: Kêu gọi người thân nhận lại bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường

  MỚI NHẤT

Giadinhnet - UBND xã Liên Châu (Thanh Oai, Hà Nội) kêu gọi người dân trên địa bàn, ai là thân nhân của bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường thì đến trụ sở xã Liên Châu để làm thủ tục nhận lại cháu bé.

Ngày 14/12, trao đổi với PV, một đại diện lãnh đạo UBND xã Liên Châu (Thanh Oai, Hà Nội) cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của người dân về cháu bé sơ sinh được phát hiện ở vệ đường Cienco 5, chúng tôi đã nhanh chóng đưa bé đến trạm y tế xã Liên Châu để kiểm tra tình hình sức khỏe. Qua kiểm tra sơ bộ thì cháu bé không có vấn đề gì về sức khỏe, cháu bú sữa rất tốt và ngủ ngoan".

Hà Nội: Kêu gọi người thân nhận lại bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường - Ảnh 1.

Bé sơ sinh may mắn được người dân phát hiện ở vệ đường, vào sáng ngày 13/12.

"Người phát hiện bé sơ sinh ở vệ đường là anh Nguyễn Hữu Mạnh (trú ở thôn Mạch, xã Hồng Dương, Thanh Oai). Anh Mạnh rất có tâm, thương xót cháu nên sau khi kiểm tra sức khỏe, gia đình này đã xin được chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé. Thể theo nguyện vọng của gia đình thì chúng tôi đã làm thủ tục cho gia đình người phát hiện được chăm sóc cháu tạm thời", đại diện lãnh đạo UBND xã Liên Châu cho hay.

Theo vị đại diện lãnh đạo này: "Sau khi hoàn tất thủ tục cho gia đình người phát hiện cháu ở vệ đường, chúng tôi cũng ra thông báo kêu gọi người dân trên toàn địa bàn, ai là người thân, là người sinh ra cháu bé thì hãy đến trụ sở UBND xã Liên Châu để làm thủ tục nhận lại cháu".

Hà Nội: Kêu gọi người thân nhận lại bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường - Ảnh 2.

Bức thư tay được đặt bên cạnh bé sơ sinh, trong hộp giấy carton đựng cháu bé.

Cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Tuất, Trưởng Công an xã Liên Châu cho biết: "Thông tin về tình hình sức khỏe và nhân thân của bé gái sơ sinh đã được bộ phận tư pháp của UBND xã Liên Châu cập nhật kịp thời. Bé gái rất kháu khỉnh và ngủ ngoan. Gia đình phát hiện ra bé nằm ở vệ đường đã xin được chăm sóc cháu. Trong thời gian chờ đợi người thân của của cháu bé đến nhận lại thì chúng tôi giao cháu bé cho gia đình anh Mạnh chăm sóc tạm thời".

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vào khoảng 10h sáng ngày 13/12, người dân đi qua địa phận xã Liên Châu đã phát hiện một thùng giấy carton ở bên vệ đường, bên trong có bé gái sơ sinh được quấn khăn và đội mũ. Bên cạnh bé có vài chiếc bỉm và một bức thư tay ngắn ngủi.

Nội dung trong bức thư để lại bên cạnh cháu bé ghi: "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin nuôi và chăm sóc giúp tôi".


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC