Ngày 5 Tháng 7, 2016 | 11:12 AM

Hà Nội: Giải cứu thành công người đàn ông nhảy lầu tự tử

  MỚI NHẤT

Sáng sớm 5/7, người dân tại phố An Hòa, phường Mỗ Lao, Hà Nội giật mình khi thấy một người đàn ông đang ngồi ngoài thành cửa sổ ngôi nhà 5 tầng trong tình trạng không tỉnh táo, phía trong nhà nhiều người bạn đang khuyên can.

Nhận được thông tin từ người dân trong ngõ 1 phố An Hòa, Mỗ Lao, Hà Nội, lực lượng công an phường đã có mặt tại hiện trường để nắm tình hình.

Do người đàn ông có ý định nhảy từ tầng 5 xuống này là khách đến chơi từ đêm hôm trước tại căn phòng cho thuê thuộc ngôi nhà và là người dân tộc nên việc tiếp xúc để khuyên can rất khó khăn. Ngay sau đó, thông tin đã được báo tới lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát PCCC Hà Đông và đội cứu hộ cứu nạn cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội.

Khu vực hiện trường được phong tỏa, xe thang PCCC và đệm hơi được thổi phía trước ngôi nhà.

Xe cấp cứu trực sẵn, lực lượng cảnh sát cơ động có mặt để tránh trường hợp người dân phía dưới làm đối tượng hoảng loạn.

Tại hiện trường lúc 7h30 sáng, lực lượng chức năng đã phải căng đệm hơi trước cửa ngôi nhà, phòng trường hợp người đàn ông này nhảy xuống hoặc khi khống chế không thành công. Các chiến sĩ cũng tiếp cận từ 3 hướng tới vị trí người đàn ông đang ngồi cheo leo trên cửa sổ: từ bên trong tầng 5 ngôi nhà, từ bên hông, xe thang của lực lượng cứu hộ thuộc đội PCCC và cứu hộ cứu nạn Hoàng Mai.

Sau khi động viên và nói chuyện với người đàn ông nhưng không thành, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đu dây từ tầng thượng sang bên hông ngôi nhà và khống chế đối tượng.

Lực lượng chức năng khuyên can và đưa tay để kéo đối tượng vào trong lúc 2 chiến sĩ cứu hộ đang đu dây tiếp cận từ phía sau.

Lực lượng chức năng đưa nước cho đối tượng nhằm đánh lạc hướng để các đồng đội vào khống chế.

Một mũi tiếp cận từ trong cũng lao ra để khống chế đội tượng tại tầng mái ngôi nhà bên cạnh. Do đối tượng hoảng loạn khi bị khống chế và chứng kiến một lượng lớn người phía dưới đã vùng vẫy nhảy khỏi mái tôn ngôi nhà bên cạnh xuống đệm hơi và rơi xuống đất bị thương, lực lượng cấp cứu và công an nhanh chóng đưa lên xe cứu thương và đến bệnh viện Hà Đông.

Theo người dân sống tại đây cho biết, ngôi nhà xảy ra vụ việc là nhà số 3 ngõ 1 phố An Hòa thuộc phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là ngôi nhà mà ông Ngô Tuấn Quang sinh năm 1959 cho thuê, tại tầng 5 ngôi nhà là căn phòng được anh Long người Hưng Yên thuê.

Phía dưới lực lượng cấp cứu đã sẵn sàng.

7h45, lực lượng chức năng đã khống chế thành công đối tượng từ phía bên hông ngôi nhà xuống tầng mái nhà bên cạnh.

Trong tối 4/7, người đàn ông này đến chơi rồi ở lại đây qua đêm và tới sáng 5/7 thì xảy ra vụ việc, người đàn ông này tên là Ria, trú tại Điện Biên. Hiện những người liên quan đến vụ việc đang được cơ quan chức năng lấy lời khai.

Theo Phương Thảo (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC