Ngày 29 Tháng 6, 2017 | 07:35 AM

Hà Nam: Bị cấp dưới nói thiếu hiểu biết, Giám đốc Sở NN&PTNT khẳng định sẽ xử lý nghiêm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bức xúc trước đánh giá thiếu khách quan của cấp dưới, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nam cho biết rất bực mình và sẽ xử lý trách nhiệm cấp dưới.

Năm 2013, Hà Nam đầu tư 90 tỷ đồng để xây dựng nhà máy nước sạch cung cấp nước cho 5 xã: Đồng Du, Tràng An, Bình Nghĩa, Đồn Xá, An Mỹ của huyện Bình Lục (Hà Nam), thế nhưng dự án này đang có nguy cơ “vỡ trận” nhiều người dân từ chối sử dụng nguồn nước này.

Theo ghi nhận của PV, nhiều hộ dân chỉ sử dụng nước sạch do nhà máy nước cung cấp để rửa ráy tay chân và giặt giũ quần áo. Nước sạch chỉ được người dân dùng để ăn khi nguồn nước mưa (nước được hứng để dùng sau mỗi cơn mưa - PV) cạn kiệt.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều hộ dân từ chối dùng nước sạch do nhà máy cung cấp là do nguồn nước này thường xuyên bị nhiễm cặn đục, bẩn, kèm theo đó là mùi lạ.

Liên quan đến vấn đề trên, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Đạt - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hà Nam cho rằng, quan điểm của Sở là không cần quan tâm đầu vào của nguồn nước. Nguồn nước vào có bẩn đến bao nhiêu, nhưng khi qua hệ thống xử lý của nhà máy thì nước phải đạt chuẩn. Nếu nước sạch không đạt chuẩn thì trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp, Sở sẽ xử phạt doanh nghiệp nếu để xảy ra nước bẩn mà dân không dùng được.

“Nước đầu vào bẩn bao nhiêu thì bẩn nhưng đầu ra thì phải sạch. Nước sạch nhiễm bẩn trách nhiệm thuộc công ty, trường hợp để xảy ra nước bẩn Sở sẽ xử phạt doanh nghiệp”, ông Đạt nói.


Nhiều hộ dân từ chối sử dụng nước sạch do chất lượng nguồn nước không đảm bảo.

Nhiều hộ dân từ chối sử dụng nước sạch do chất lượng nguồn nước không đảm bảo.

Trái ngược với quan điểm trên, ông Tạ Đức Thắng - Giám đốc Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường (thuộc Sở NN&PTNT Hà Nam) lại cho rằng, ông Đạt - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nam nói năng thiếu hiểu biết và phủi trách nhiệm.

“Anh Đạt nói câu đấy có nghĩa là ông cứ xả ra thoải mái rồi ông bắt tôi xử lý nước phải đạt chuẩn. Ông quản lý nhà nước mà lại nói một câu phủi như thế, nếu như 1 người hiểu biết không thể nói câu đó. Người ta sẽ đánh giá ngay trình độ của người nói câu đấy. Dù anh Đạt là sếp của tôi thật…”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, trách nhiệm xử lý nước sạch thuộc về nhiều cơ quan liên quan khác nhưng dường như tất cả trách nhiệm về nước sạch ở Hà Nam bị các cơ quan dồn hết trách nhiệm về Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường. Bản thân ông đã nhiều ngày nay đã phải trả lời chất lượng nguồn nước trước Hội đồng nhân dân tỉnh.

Trước nhận xét, đánh giá về trình độ năng lực của cấp dưới về mình, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đạt cho biết ông rất bức xúc. Đồng thời, ông cho biết sẽ xử lý trách nhiệm nhân viên cấp dưới.

“Anh hỏi chú Thắng sao chú nói anh như thế, anh có phải là thằng ngu dốt gì đâu mà chú nói anh như thế. Anh là lãnh đạo không phải anh không biết gì nhé! Các nhà máy nước sạch hay không thì không biết nhưng đầu ra là phải sạch. Chú Thắng mà nói anh như thế anh sẽ cho chú Thắng một trận. Anh sẽ trừng trị nó chứ không phải là không, anh không sợ gì đâu…”, ông Đạt nói.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC