Ngày 24 Tháng 6, 2013 | 06:56 PM

GS DeCastro phẫu thuật 6 em bé bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục

GS DeCastro phẫu thuật 6 em bé bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Như đã hẹn từ năm ngoái, năm nay, GS người Italia Roberto DeCastro đã sang Việt Nam và tới Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng mổ miễn phí cho 6 bệnh nhân nhi bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

 
GS DeCastro phẫu thuật 6 em bé bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục 1
Hội thảo quốc tế các vấn đề mới trong sản phụ khoa, chẩn đoán trước sinh và phẫu thuật niệu sinh dục trẻ em với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài được tổ chức sáng 24/6 tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Ảnh Đức Hoàng
 
Trong khuôn khổ hợp tác Quốc tế với Trường Đại học UTMB (University of Texas Medical Branch) - Hoa Kỳ, Tổ chức phòng chống thương vong châu Á (AIP) với dự án “Tái tạo bộ phận sinh dục trẻ em”, từ ngày 24-28/6, Đoàn GS, BS của Trường Đại học UTMB và GS Roberto DeCastro có chuyến làm việc tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng với nội dung: Hội nghị quốc tế trao đổi các kiến thức mới trong lĩnh vực sản phụ khoa, hướng dẫn siêu âm sản phụ khoa, chẩn đoán trước sinh và phẫu thuật niệu sinh dục trẻ em, tham gia các ca mổ ung thư phụ khoa, nội soi phụ khoa, tái tạo bộ phận sinh dục cho các em đã được khám vào tháng 11/2012 và tiếp tục khám cho các cháu mắc bệnh này.
 
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Vinh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, vào tháng 11/2012, GS Roberto DeCastro đã khám sàng lọc cho hơn 40 bệnh nhi trong chương trình tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và đã lên kế hoạch mổ vào năm 2013. “Như đã hẹn, năm nay GS Roberto DeCastro chính thức mổ miễn phí cho 6 trường hợp nhi khuyết tật bộ phận sinh dục hết sức đặc biệt, lần đầu tiên được áp dụng mổ tại Việt Nam, như: niệu sinh dục, dị tật đường sinh dục nữ…Ngoài ra, các giáo sư, bác sĩ cũng sẽ mổ (miễn phí một phần) cho khoảng 30 trường hợp bệnh lí về ung thư phụ khoa. Siêu âm chẩn đoán trước sinh cho khoảng 50 trường hợp. Bên cạnh đó, đợt này đoàn cũng tổ chức khám, sàng lọc để chuẩn bị cho đợt mổ trong năm tới”, TS.BS Trần Đình Vinh cho biết.
 
GS DeCastro phẫu thuật 6 em bé bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục 2
GS Roberto DeCastro khám cho một bệnh nhân nhi bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Ảnh Đức Hoàng

Được biết, GS Roberto DeCastro từng có công trình nghiên cứu tái tạo bộ phận sinh dục cho các em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh. Ông là người phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục thành công cho bé Thiện Nhân – cháu bé ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) bị mẹ đẻ vứt bỏ ngay khi mới lọt lòng, bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục.

Trong quá trình phẫu thuật, GS Roberto DeCastro sẽ “truyền bí kíp” cho các BS Bệnh viện Phụ sản – Nhi với mong muốn sau này các BS ở đây sẽ tiếp quản được kỹ thuật vô cùng khó khăn này để cứu giúp các em không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC