Ngày 16 Tháng 1, 2020 | 11:02 AM

Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 phản ánh sinh động công tác xây dựng Đảng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối ngày 15/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV năm 2019.

Chương trình vinh dự đón Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo các cơ quan báo chí.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cho biết, Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 được phát động từ ngày 21/1/2019 có nhiều nội dung mới, mở rộng phạm vi, tầm ảnh hưởng sâu rộng của giải.

Đặc biệt, các đề tài, nội dung của các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng.

Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 phản ánh sinh động công tác xây dựng Đảng - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả đạt giải. Ảnh: T.V.

Hội đồng chung khảo đã chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 25 giải Khuyến khích và 2 giải mới theo Thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019, đó là: Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Lễ trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng diễn ra đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực chuẩn bị cho 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng cách mạng sát sao của những người làm báo trong cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ phóng viên, biên tập viên đối sự phát triển của đất nước, của Đảng.

Thủ tướng cũng cho biết, Giải đã trải qua 4 lần tổ chức ngày càng tập hợp được đông đảo người viết. Các tác phẩm dự thi ngày càng phong phú về chủ đề, đa dạng về thể loại, được lựa chọn kỹ từ cơ sở. Các phóng viên, biên tập viên đã tích cực thâm nhập vào thực tiễn cuộc sống. Nhiều tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng.

Các tác phẩm đạt giải là sự kết tinh về tư duy chính trị, sự nhiệt huyết, thể hiện trách nhiệm cao cả của những người làm báo đối với đất nước, dân tộc và với Đảng.

Nhấn mạnh nhiều nhiệm vụ năm 2020, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Đây không chỉ là nhiệm vụ của các cấp ủy, tổ chức Đảng mà cần sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và hệ thống các cơ quan báo chí của cả nước.

"Những người làm báo hôm nay cần nhận thức được sứ mệnh, trọng trách của mình, vượt qua những khó khăn, trung thành với mục tiêu và lý tưởng của Đảng, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nỗ lực phấn đấu vươn lên, hiện thực hoá khát vọng xây dựng nước Việt Nam vững mạnh, hùng cường", Thủ tướng nhấn mạnh.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC