Ngày 5 Tháng 8, 2015 | 09:33 AM

Du khách đến Đà Nẵng phải mặc lịch sự, không ồn ào, lấy thức ăn vừa đủ...

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch Đà Nẵng luôn sẵn sàng nói câu “xin chào, xin lỗi, xin mời, cảm ơn, xin chào và hẹn gặp lại quý khách”.

 

Tranh cãi về mặc bikini ở Đà Nẵng: 'Người đi tắm họ muốn giữ nhân phẩm nữa, phải tôn trọng'! Tranh cãi về mặc bikini ở Đà Nẵng: "Người đi tắm họ muốn giữ nhân phẩm nữa, phải tôn trọng"!

GiadinhNet – “Chúng tôi đang dự kiến sắp tới nếu chúng ta làm thông thoáng hơn nữa thì tổ chức những show diễn bikini bên biển, tạo phong phú, hấp dẫn hơn để tăng giá trị dịch vụ của mình”.

 

Với mục đích quảng bá và tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng du khách mỗi khi đến Đà Nẵng và khẳng định thương hiệu du lịch Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng vừa ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, bộ quy tắc này áp dụng cho các nhóm đối tượng khác nhau với mục đích xây dựng con người Đà Nẵng văn minh, thanh lịch…nhằm tạo thành nét văn hóa ứng xử xứng tầm với “thành phố đáng sống”.

Đà Nẵng ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch nhằm quảng bá và tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng du khách mỗi khi đến Đà Nẵng. Ảnh Đức Hoàng
Đà Nẵng ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch nhằm quảng bá và tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng du khách mỗi khi đến Đà Nẵng. Ảnh Đức Hoàng

Đối với khách du lịch khi đến thành phố Đà Nẵng trang phục phải lịch sự, phù hợp với điểm tham quan du lịch, phải tôn trọng truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của người dân địa phương.

Đặc biệt, sử dụng có kiểm soát rượu, bia và các loại đồ uống có cồn. Lấy thức ăn vừa đủ dùng, tránh lãng phí...Không gây ồn ào, mất trật tự hoặc nói chuyện quá lớn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Không viết, vẽ, khắc lên tường, bia đá, cây xanh…

Ngoài ra, du khách khi đến Đà Nẵng phải có ý thức và trách nhiệm bảo vệ cảnh quan và môi trường tự nhiên. Không vứt rác hoặc khạc nhổ bừa bãi. Đi vệ sinh cá nhân đúng nơi quy định. Không hái hoa, bẻ cành, dẫm đạp lên bãi cỏ, chọc ghẹo thú nuôi tại các khu, điểm du lịch và nơi công cộng.

Bên cạnh đó, Bộ Quy tắc còn có những quy định riêng về ứng xử, thái độ niềm nở, luôn sẵn sàng nói câu “xin chào, xin lỗi, xin mời, cảm ơn, xin chào và hẹn gặp lại quý khách”, không đeo bám, chèo khéo làm phiền du khách…

Một góc thành phố Đà Nẵng về đêm...Ảnh Đức Hoàng
Một góc thành phố Đà Nẵng về đêm...Ảnh Đức Hoàng

Được biết, trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã ban hành văn bản về việc triển khai kế hoạch kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xả rác từ ngày 15/7 đến 30/9/2015 tại các bãi biển trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Mức phạt được quy định như sau: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẫu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại các chung cư, thương mại dịch vụ hoặc nơi công cộng;

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định; phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC