Ngày 3 Tháng 1, 2018 | 11:23 AM

Danh tính 2 em bé tử vong trong vụ nổ ở Bắc Ninh

GiadinhNet - Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết đến thời điểm này có 2 nạn nhân tử vong, trong đó có hai em bé 1 tuổi và 5 tuổi.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, sáng ngày 3/1, bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết hai nạn nhân tử vong tính đến thời điểm này là hai em bé 1 tuổi và 5 tuổi.

Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong tiếp nhận 6 nạn nhân trong vụ nổ trong đó các trường hợp tử vong bao gồm bé Nguyễn Tiến N, 1 tuổi ở Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Bé trai này tử vong trước khi vào Bệnh viện Đa khoa Yên Phong, Bắc Ninh.

Bé Đặng Thùy T, 5 tuổi ở Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong, tử vong trước khi vào Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh.

Một bệnh nhân nặng khác được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức sáng 3/1 là chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi) với chẩn đoán đa chấn thương: Vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang.

Hiện còn 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là bà Nghiêm Thị H (49 tuổi) và anh Nguyễn Văn L (29 tuổi). Bà H được chẩn đoán đa chấn thương: vết thương trán, theo dõi chấn thương sọ não, còn anh L chẩn đoán: Đa chấn thương – dị vật gót chân phải.

Bệnh nhân Đặng Đình T (33 tuổi) bị đa chấn thương đã xin ra viện. Anh T là bố của bệnh nhân Đặng Thuỳ Tr đã tử vong.

Cũng theo bà Hoa, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong đã cử đội cấp cứu ngoại viện xuống xã Văn Môn để sẵn sàng cấp cứu nạn nhân, huy động các nguồn lực và bố trí riêng 1 khu riêng biệt để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Vụ nổ làm 7 ngôi nhà bị phá hủy
Vụ nổ làm 7 ngôi nhà bị phá hủy

Sở cũng chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 cử 1 xe cứu thương xuống xã Văn Môn, huyện Yên Phong sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp xuống xã Văn Môn, cùng với UBND huyện chỉ đạo triển khai các biện pháp sẵn sàng đáp ứng, cấp cứu và điều trị người bệnh.

Sở Y tế Bắc Ninh cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi, tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bệnh, báo cáo kịp thời về Sở Y tế.

Trước đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 4h30 sáng 3/1, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Nhiều đầu đạn được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: Báo Giao thông
Nhiều đầu đạn được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: Báo Giao thông

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân trong thôn Quan Độ đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Nhiều nhà dân bị tốc mái và hư hỏng, nhiều người dân bị thương kêu lớn, la hét.

Ông Nguyễn Đức Phúc, Chủ tịch UBND xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xác nhận vụ việc trên và cho biết, vụ nổ khiến 9 người bị thương phải đi bệnh viện tỉnh cấp cứu. Ngoài ra, vụ nổ làm sập một số ngôi nhà.

Bán kính 500m quanh vụ nổ nhiều nhà bị tốc mái, vỡ kính.Theo ông Phúc, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Ngôi nhà xảy ra vụ nổ trên được xác định là nhà bỏ không. Tại hiện trường rất nhiều đầu đạn văng khắp nơi.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC