Ngày 13 Tháng 10, 2015 | 11:10 PM

Dân lại hoảng loạn vì chuông báo cháy ở chung cư đại gia Lê Thanh Thản

GiadinhNet – Tối nay, tại tòa nhà VP5 thuộc Bán đảo Linh Đàm đã xảy ra sự việc hi hữu khiến hàng trăm hộ dân hoảng loạn vì chuông báo cháy nhầm. Đây cũng là chung cư do doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản xây dựng.

Hàng trăm hộ dân hoảng hoạn chạy xuống tầng trệt khi nghe chuông báo cháy
Hàng trăm hộ dân hoảng hoạn chạy xuống tầng trệt khi nghe chuông báo cháy

Sự việc trên xảy ra vào khoảng thời gian 8 giờ 30 phút tối nay (13/10). Nhiều người dân ở đây cho biết, thời điểm đó họ đang trong phòng thì nghe tiếng rú liên tục của chuông báo cháy.

“Chỉ nghe thế, chúng tôi đã vô cùng sợ hãi. Ngay lập tức hàng trăm hộ dân tháo chạy theo cầu thang bộ xuống tầng trệt, tuy nhiên khi xuống tới nơi thì không thấy có dấu hiệu tòa nhà bị cháy”, một người dân cho biết.

Theo lời của chị Trần Thị Kim Thanh (32 tuổi, ở tầng 8 tòa nhà trên), thấy nhiều người hô hoán bảo có cháy ở trên tầng 28, chị vội lấy những giấy tờ cần thiết và tháo chạy xuống tầng trệt. Tuy nhiên, khi mọi người xuống đều không biết đám cháy xuất phát ở đâu.

Một bảo vệ tòa nhà nói trên cho biết: “Do ai đó hút thuốc và vứt vào khu vực chuông báo cháy ở cầu thang bộ thế là chuông báo cháy rú lên khiến các hộ dân hoảng loạn. Nhưng ngay sau đó chúng tôi đã dập tắt thì chuông báo cháy không kêu nữa”.

Xe của đơn vị PCCC đến hiện trường sau khi có người gọi cứu hộ
Xe của đơn vị PCCC đến hiện trường sau khi có người gọi cứu hộ

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù không có đám cháy nhưng lực lượng PCCC khu vực đã điều động 2 xe chưa cháy và 1 xe thang đến hiện trường để sẵn sàng ứng cứu.

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi được lực lượng bảo vệ của tòa nhà dùng loa phát thanh cầm tay giải thích về sự cố nói trên, hàng trăm hộ dân mới yên tâm và quay trở lại phòng nhà mình.

Được biết, tòa nhà này do Công ty xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư. Đây một trong những doanh nghiệp của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản.

Trước đó, vào tối 11/10, sự cố cháy tại tầng hầm chung cư CT4A khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội cũng khiến 10 người bị thương do ngạt khói, một ô tô và 45 xe đạp, 200 xe máy bị hư hỏng.

Phùng Bình/ Báo Gia đình & Xã hội

 

Cháy chung cư Xa La: Chủ đầu tư có nhiều sai phạm và chống đối cảnh sát Cháy chung cư Xa La: Chủ đầu tư có nhiều sai phạm và chống đối cảnh sát

GiadinhNet – Liên quan đến vụ cháy chung cư Xa La, theo thông tin được lãnh đạo Sở CSPCCC Hà Nội cung cấp, chủ đầu tư có hàng loạt vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC