Ngày 2 Tháng 10, 2013 | 10:21 AM

Đã thấy thi thể Phó giám đốc Sở Công thương kẹt trong xe bị lũ cuốn

Đã thấy thi thể Phó giám đốc Sở Công thương kẹt trong xe bị lũ cuốn
  MỚI NHẤT

Đêm 1/10, xe ô tô chở ông Nguyễn Tài Dũng - Phó giám đốc sở Công thương Nghệ An trên đường đi cứu trợ, tiếp tế dân trong lũ đã bị nước cuốn mất tích.

Đã thấy thi thể Phó giám đốc Sở Công thương kẹt trong xe bị lũ cuốn 1
Đến khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay chiếc xe đã được tìm thấy. Ảnh: Hồ Hà
Ông Nguyễn Tài Dũng - Phó giám đốc Sở Công thương cùng lái xe riêng đi xe 7 chỗ đến khu vực tập kết hàng cứu trợ (gồm 10 tấn mì tôm và 100 thùng nước uống) để ứng cứu khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ ở thị xã Hoàng Mai. Hơn 22h khi cách sông Hoàng Mai khoảng 70 m vì trời tối, nước chảy xiết, xe bất ngờ chết máy và bị lũ cuốn trôi.
 
Đã thấy thi thể Phó giám đốc Sở Công thương kẹt trong xe bị lũ cuốn 2
Chiếc xe phải dùng cần cẩu để đưa lên khỏi mặt nước. Ảnh: Hồ Hà 
Tài xế đã cố gắng vật lộn và thoát được qua khe cửa kính còn ông Dũng kẹt lại và bị trôi cùng chiếc xe. Sau khi rời khỏi xe gặp nạn, tài xế được các chiến sĩ quân đội đưa vào bờ.
 
Đã thấy thi thể Phó giám đốc Sở Công thương kẹt trong xe bị lũ cuốn 3
 Lực lượng cứu hộ cẩu xe đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Hồ Hà
Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ của Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có mặt tại hiện trường, thực hiện các phương án ứng cứu khẩn cấp nhưng nước quá sâu, trời tối nên việc tìm kiếm không có kết quả.

Đã thấy thi thể Phó giám đốc Sở Công thương kẹt trong xe bị lũ cuốn 4

Chiếc xe Fortuner chở Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An được trục vớt sáng 2/10
 
Khoảng 9h sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện ôtô chở ông Nguyễn Tài Dũng ở sông Hoàng Mai (phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai). Xe mắc vào con tàu nằm cách vị trí bị trôi chừng 300 mét.
 
9h30, xe được lực lượng công binh kéo lên bờ, các cửa xe vẫn đóng chặt. Thi thể ông Dũng được phát hiện nằm trong xe.
 
Đã thấy thi thể Phó giám đốc Sở Công thương kẹt trong xe bị lũ cuốn 5
Thi thể ông Dũng kẹt trong xe cùng số hàng cứu trợ
 

Đến khoảng 9 giờ 15 phút, lực lượng cứu hộ đã phá đựoc cửa xe đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. Bên trong xe, mì tôm và nước sạch vẫn nằm ngổn ngang khiến ai cũng nghẹn lòng...

Hồ Hà

Trong đêm 1/10, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh có mặt tại thị xã Hoàng Mai, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn người dân đang mắc kẹt trong nước lũ.

Báo cáo mới nhất của của  Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở GTVT... cho biết, đến 1h sáng 2/10, còn 600 hộ dân trong vùng ngập sâu cần phải di dời khẩn cấp và 20 nghìn nhà dân bị ngập nước hoàn toàn. Hồ Vực Mấu đang xả lũ, trong khi đó, khu vực Hoàng Mai vẫn tiếp tục mưa, vì vậy nước chưa thể rút xuống trong thời gian ngắn.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, việc xả lũ đã làm 2 mẹ con ở phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai bị mất tích (chưa xác định được danh tính).
 
Mưa lớn trong đêm 30/9 và cả ngày 1/10 kết hợp hồ Vực Mấu vận hành tối đa 5 cửa xã lũ với lưu lượng 1.500m3/s và triều cường khiến nhiều địa phương thuộc thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) như Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh, Quỳnh Thiện, Mai Hùng bị ngập sâu và thiệt hại nặng.
 
Tại xã Quỳnh Trang, nơi hứng trực tiếp hậu quả xả lũ của hồ Vực Mấu, hàng trăm hộ dân xóm 4, xóm 5 bị ngập sâu. Đêm qua, nhiều gia đình bị ngập nặng ở ven sông Mai đã được chính quyền địa phương đưa về trụ sở UBND xã tránh lũ.
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC