Ngày 31 Tháng 8, 2016 | 08:15 AM

Đà Nẵng hẹn giờ giao dịch hành chính qua cuộc gọi và tin nhắn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với tiện ích này, thay vì chờ đợi đến lượt giải quyết tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của các đơn vị Sở ngành, công dân/tổ chức có thể gọi điện hoặc nhắn tin để hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị.

Sáng 31/8, ông Phạm Trường Quốc Vương, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin dịch vụ công TP Đà Nẵng cho biết: Từ ngày 1/9, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ chính thức triển khai thí điểm tiện ích hẹn giờ giao dịch hành chính đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị theo Quyết định số 4120/QĐ-UBND của UBND thành phố.

Đây là một loại hình tiện ích không bắt buộc, được cung ứng khi công dân, tổ chức có nhu cầu trên nguyên tắc tự nguyện lựa chọn.

Với tiện ích này, thay vì chờ đợi đến lượt giải quyết tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của các đơn vị Sở ngành, công dân/tổ chức có thể gọi điện hoặc nhắn tin để hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị.


Người dân có thể gọi điện hoặc nhắn tin để hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị, không phải tới ngồi chờ mất thời gian. Ảnh: Đ.H

Người dân có thể gọi điện hoặc nhắn tin để hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị, không phải tới ngồi chờ mất thời gian. Ảnh: Đ.H

"Để hẹn giờ, tổ chức, công dân có thể gọi đến số điện thoại 05113 881888 vào giờ hành chính, cung cấp họ và tên, số điện thoại, cơ quan (đơn vị) cần giao dịch; tên thủ tục, nội dung cần giao dịch, dự kiến ngày, giờ giao dịch.

Với hình thức nhắn tin, soạn theo cú pháp HG [họ tên] [tên cơ quan cần giao dịch] [thủ tục, nội dung cần giao dịch] [giờ, ngày hẹn] gửi đến tổng đài 8188 vào bất cứ thời gian nào để hẹn giờ giao dịch hành chính. Giờ hẹn phải nằm trong khung giờ từ 7h30 đến 11h và 13h30 đến 17h.

Trường hợp muốn hủy lịch hẹn, có thể soạn tin nhắn theo cú pháp HUYHG [mã số hẹn giờ] gửi đến tổng đài 8188, hoặc gọi điện thoại đến số 05113 881888 để hủy lịch hẹn", ông Vương cho biết.

Sau khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ tổng đài xác nhận thời gian đặt hẹn, tổ chức, công dân đến quầy giao dịch của Trung tâm Thông tin dịch vụ công tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung (Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng) theo giờ đã hẹn để nhận phiếu hẹn giờ giao dịch hành chính và đến quầy cơ quan cần giao dịch để tiến hành giao dịch.

Nếu sau 10 phút kể từ thời điểm hẹn giao dịch nếu cá nhân, tổ chức không đến thực hiện, giao dịch sẽ tự động bị hủy.

Tiện ích hẹn giờ giao dịch hành chính được triển khai với mong muốn khắc phục một số hạn chế trong thực tiễn tiếp nhận và trả hồ sơ thủ tục hành chính. Tiện ích giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi của tổ chức, công dân cũng như thuận tiện hơn cho cơ quan đơn vị trong cung ứng dịch vụ công, giảm tình trạng ùn tắc tại các điểm giao dịch có số lượng giao dịch lớn tập trung vào một số thời điểm nhất định hoặc giúp các cơ quan, đơn vị chủ động hơn trong bố trí công chức trong thời gian giao dịch.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC