Ngày 5 Tháng 10, 2013 | 07:26 AM

Đã mất hết tài sản còn tốn thêm 200 triệu đồng tiền án phí !?

Đã mất hết tài sản còn tốn thêm 200 triệu đồng tiền án phí !?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Linh khẳng định sống vì danh dự và niềm tin nhiều chứ không vì vật chất, danh vọng ờ đời. Năm nay đã 70 tuổi và cả hai điều ông luôn tâm niệm đều không còn nên sẽ chẳng muốn kiện cáo gì nữa, chỉ muốn chấm dứt… tất cả!

Đã mất hết tài sản còn tốn thêm 200 triệu đồng tiền án phí !? 1

Lá đơn tuyệt mệnh ông Linh viết. Ảnh: T.G

 
Ông Linh mở ngăn tủ lấy ra xấp hồ sơ dày cộm mà hơn 3 năm qua ông ngược xuôi khiếu nại từ Tòa án Q. Gò Vấp lên đến cấp Thành phố về những điều ông cho là oan ức và sai sót. Rất nhiều lá đơn, trong đó ông tố cáo bà Vân có dấu hiệu lừa đảo và khiếu nại một số sai phạm trong quá trình Tòa giải quyết việc phân chia tài sản.

Về mặt tố tụng của Tòa, ông Linh cho rằng có nhiều điều “không rõ ràng” trong quá trình xét xử. Ông nói: “Trong bản án số 749/2010/HNGĐ-TS của Tòa án nhân nhân dân Gò Vấp ghi rằng tôi không yêu cầu chia tài sản với bà Vân. Thế nhưng, thực tế tôi đề nghị tòa phân chia giá trị 2 tỷ ngôi nhà số 76, đường Tăng Nhơn Phú (quận 9, TP.HCM), là tài sản chung còn lại do hai vợ chồng đứng tên, không có trong ký tặng, nhưng Thẩm phán đã bỏ qua. Bên cạnh đó, tôi có nhiều chứng cớ chứng minh những sai sót trong quá trình tố tụng mà Tòa án quận Gò Vấp đã xử nữa”. Trong suốt câu chuyện, ông Linh đều khẳng định với PV rằng, bản thân có bằng chứng cụ thể, nếu nói sai sẵn sàng chấp nhận về tội hình sự trước pháp luật. Bên cạnh đó, ông cho biết suốt 3 năm qua riêng tiền án phí, thưa kiện, tiền thuê luật sư đã ngốn của ông gần 200 triệu nhưng tất cả vẫn hoài vô vọng.

Qua rất nhiều phiên tòa xét xử sơ thẩm từ cấp Quận đến các phiên tòa xét xử phúc thẩm của TAND TP.HCM, những khiếu nại của ông Vương Chí Linh đều đã được đưa xem xét. Ngay việc, ông Linh cho rằng, bản thân mình bị bà Vân lừa đảo chiếm đoạt tài sản, HĐXX TAND Q. Gò Vấp kết luận là tất cả tài sản ông ký tặng đều vẫn còn lưu tại phòng công chứng cấp Quận. Vì vậy, không đủ căn cứ để xem xét hành vi của bà Vân. Riêng về căn nhà số 28, đường số 3, P.7, Q. Gò Vấp mà suốt thời gian qua bà Vân yêu cầu ông ra khỏi nhà, trả lại hiện trạng nguyên như ban đầu và được Tòa án cấp Quận đồng ý, ông Linh cho rằng không công bằng. Bởi theo ông, sau khi ký tặng tất cả các tài sản cho vợ vào năm 2007, thì ông tiếp tục bỏ chi phí ra để cải tạo, xây dựng thêm tầng, với giá trị 500 triệu đồng. Ông đề nghị Tòa xem xét, yêu cầu bà Vân trả lại một nửa số tiền (250 triệu đồng- PV) nhưng cũng bị HĐXX bác bỏ.

Không đồng thuận với các bản án của Tòa cấp Quận, ông Linh tiếp tục gửi đơn phúc thẩm lên TAND TP.HCM. Thế nhưng, tại bản án phúc thẩm số 170/2011/ HN-PT ngày 28/02/2011 của TAND TP.HCM, HĐXX cũng đã đình đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu phản tố của ông.  Tại phiên tòa này, HĐXX cũng bác đơn yêu cầu của ông Linh về việc ông yêu cầu quyền xem xét tiền công sức của mình trong khối tài sản riêng của bà Vân. Trong 3 tháng khi bản án có hiệu lực, buộc ông Linh có ý nhĩa vụ giao trả nhà cho bà Vân căn nhà số 28. Hiện trạng nhà và các vật dụng trong nhà còn nguyên gắn liền và sử dụng được. Thế nhưng, ông Linh kháng cáo cho rằng, việc bàn giao nhà như án sơ thẩm tuyên 3 tháng là chưa hợp lý, ít nhất phải có thời gian là một năm để ông tìm nơi ở mới. Mặc dù vậy, lý lẽ của ông HĐXX nhận định  là không có căn cứ, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bà Vân.

Tháng 6/2013, ông tiếp tục kiện bà ra TAND Quận 3 đòi tài sản khi bán căn nhà tại đường Tăng Nhơn Phú, Q. 9 với giá 2 tỷ đồng, ông đòi bà chia 1 tỷ đồng. Cũng giống như hai vụ án trước, vụ án này ông cũng thua kiện, với lý do đơn giản là trong án ly hôn ghi tài sản chung “không có”.

Khi chúng tôi hỏi: “Bác có định theo đuổi những khiếu nại này nữa không?”, thì ông Linh chua chát trả lời: “Tôi đã khiếu kiện nhiều rồi, tài sản tôi cũng không màng, điều tôi cần là danh dự và niềm tin, giờ đã mất hết rồi. Con cái vì chuyện tôi ký tặng tài sản lúc đó mà bất đồng, bà ấy (bà Vân) người tôi yêu thương nhất cũng hoàn toàn phản bội. Sắp 70 tuổi rồi mà ngược xuôi cầm đơn thưa đòi nữa ư? Với những gì diễn ra suốt 3 năm qua, nỗi oan tôi kêu còn không thấu, liệu tôi còn tiếp tục sống nữa để đi kêu oan? Tôi đã chuẩn bị cho một sự kết thúc”.

Ông Linh lục tủ lấy ra cho tôi một bản giấy viết tay dài hơn 1 trang giấy A4 với tựa: “Lời trăng trối của người đang nghĩ đến tự sát”! Tỷ phú thất thế viết những lời tuyệt vọng: “Con người có thể chịu đói, chịu khát, chịu nhiều bất hạnh nhưng khó có thể chịu đựng được những oan ức, uất hận và bế tắc…Phải sống trong uất hận mà không còn niềm tin, hy vọng cho sự giải thoát thì thật là khủng khiếp…”. Cuối cùng ông hạ bút: “Đối với tôi bây giờ chỉ còn cách duy nhất, tốt nhất cho sự “giải thoát” khỏi cõi đời này…”. Nghe ông đọc vậy chúng tôi đã cố gắng động viên, hi vọng ông không vì uất ức mà làm điều dại dột.
 
Mặc Hàn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC