Ngày 1 Tháng 4, 2020 | 11:42 AM

Cụ bà hơn 100 tuổi ở Hà Tĩnh dùng tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo hỗ trợ khu cách ly

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm chung tay hỗ trợ khu cách ly chống dịch trên địa bàn, một cụ bà 101 tuổi ở Hà Tĩnh đã dùng tiền tiết kiệm của mình mua 2 tấn gạo quyên góp.

Cụ bà hơn 100 tuổi ở Hà Tĩnh dùng tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo hỗ trợ khu cách ly - Ảnh 2.

Ngày 31/3, cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi) trú tại khối phố 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh đã mua 2 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Số gạo này được cụ Tửu trao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh để phân chia, cấp phát đến những cơ sở cách ly phòng dịch trên địa bàn tỉnh.

Cụ bà hơn 100 tuổi ở Hà Tĩnh dùng tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo hỗ trợ khu cách ly - Ảnh 3.

Cụ Tửu hỗ trợ gạo cho khu cách ly.

Được biết, số tiền để mua 2 tấn gạo đó là tiền cụ tiết kiệm, tích góp từ lâu nay. Nhận thấy xã hội đang chung tay chống lại dịch COVID-19 cụ Tửu cũng muốn góp một phần sức nhỏ của mình để hỗ trợ, vì vậy cụ đã quyết định rút số tiền tiết kiệm của mình rồi nhờ con cháu đi mua gạo ủng hộ.

Trung tá Đặng Văn Định - Chủ nhiệm Hậu cần Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết,  hành động của cụ Tửu rất đáng trân trọng, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung tay chống lại dịch bệnh. Chúng tôi sẽ vận chuyển số lương thực trên cấp phát cho các điểm tập trung cách ly của tỉnh để tăng khẩu phần ăn cho công dân trong thời gian tập trung.

Cũng trong ngày 31/3, mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong) cũng vừa mang 5kg gạo đến khu vực cách ly để ủng hộ địa phương trong phòng chống dịch. Hình ảnh một cụ bà đi bộ xách theo túi gạo và rau để ủng hộ khu cách ly khiến nhiều người xúc động.

Cụ bà hơn 100 tuổi ở Hà Tĩnh dùng tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo hỗ trợ khu cách ly - Ảnh 4.

Cán bộ khu cách ly đón nhận món quà của bà Ba.

Ông Dương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, cho biết, sau khi chính quyền kêu gọi người dân ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, bà Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong xã Thạch Đài) đi bộ từ nhà mang theo 5kg gạo cùng một túi rau đến ủng hộ khu cách ly tại trường mầm non của xã, nơi có 51 công dân huyện Thạch Hà từ nước ngoài trở về đang thực hiện cách ly.

"Bà Ba là mẹ liệt sĩ, tuổi đã cao nhưng có hành động như vậy thực sự rất đáng trân trọng. Món quà của bà tuy nhỏ nhưng nó thể hiện được tình cảm giữa con người với nhau, ý thức cùng chung tay với cộng đồng chống dịch" - ông Hải cho biết.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC