Ngày 24 Tháng 12, 2013 | 08:19 AM

Con gái điều dưỡng sốc nặng khi hay tin mẹ chết cháy

Con gái điều dưỡng sốc nặng khi hay tin mẹ chết cháy
  MỚI NHẤT

Nhìn biển lửa đang bao trùm tiệm làm yên xe máy, cha con nữ sinh như muốn ngã khuỵ khi mọi người khẳng định 'có một y tá kẹt trong đó.

Con gái điều dưỡng sốc nặng khi hay tin mẹ chết cháy 1
  Rất nhiều người đến viếng nữ điều dưỡng xấu số

Chiều 23/12, rất đông đồng nghiệp, bạn bè đã đến huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai để thắp hương cho bà Trần Thị Thu Hà, 53 tuổi, nữ điều dưỡng xấu số trong vụ cháy tiệm bọc yên xe ở thành phố Biên Hòa. Trong bộ tang trắng, vẻ mặt cô con gái 20 tuổi và chồng của nạn nhân thất thần. Việc tiếp khách đến viếng nhờ cả vào họ hàng xung quanh.

Khó nhọc cất lời, người chồng cho biết, sau khi học ở Sài Gòn xong, bà Hà về làm điều dưỡng vật lý trị liệu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, gắn bó đến nay cũng đã gần 30 năm. Để tiện làm việc, vợ chồng ông thuê căn nhà ở thành phố Biên Hòa cho gần cơ quan, thi thoảng cuối tuần gia đình mới cùng nhau về lại nhà bên xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

"Sau ca làm ở bệnh viện, bà ấy hay đi làm thêm dù đã lớn tuổi. Gia đình khuyên không nên làm quá sức nhưng vợ tôi rất yêu nghề. Bà ấy chết quá bất ngờ, chúng tôi không thể tin được", người đàn ông gần 60 tuổi cho hay.

Cô con gái duy nhất của vợ chồng bà đang là sinh viên năm thứ nhất một trường đại học ở TP HCM. Chiều 22/12, đang trong giai đoạn ôn thi nên nữ sinh từ Sài Gòn về Biên Hòa thăm bố mẹ, nhưng không ngờ đó là lần cuối cùng cô được gặp mẹ. "Biết tin, nó sốc lắm", chồng bà Hà hướng ánh mắt đầy thương cảm về phía cô gái trẻ đang lả người vì khóc thương mẹ.

Ông cho hay, vài ngày trước, qua giới thiệu của người quen gần nhà trọ, bà Hà đến làm vật lý trị liệu cho cụ Trần Thị Thảo, 83 tuổi. Mỗi lần châm cứu chỉ mất khoảng một giờ. "Hôm qua vừa từ bệnh viện về là bà ấy lại đi ngay. Nhưng đến hơn 19h, người quen giới thiệu làm cho bà Thảo chạy xộc đến nhà báo tin vợ tôi kẹt trong đám cháy. Cha con tôi không thể tin đó là sự thật, cùng cầu mong bà ấy đã xong việc và đang đi đâu đó chưa về nhà", ông kể.

Con gái điều dưỡng sốc nặng khi hay tin mẹ chết cháy 2
  Chiều 23/12, cảnh sát PCCC tiến hành thu dọn đống đổ nát trong căn nhà cháy

Đến nhà cụ Thảo với tất cả sự hoang mang. Nhìn biển lửa đang bao trùm tiệm làm yên xe máy, cha con ông như muốn ngã khuỵ khi nghe mọi người khẳng định "có một y tá kẹt trong đó". Cố chạy ngược chạy xuôi tìm kiếm manh mối, ông vẫn hy vọng vợ còn sống bởi không thấy xe máy của bà Hà đâu. "Kể cả khi 5 thi thể cháy đen, biến dạng lần lượt được đưa ra tôi vẫn chưa tin vợ mình gặp nạn. Nhưng đến khi vào bệnh viện nhận dạng tử thi, cha con tôi chết lặng khi nhận ra bà ấy qua chiếc răng giả", giọng người chồng đầy đau xót.

Bà Nguyễn Như Giao, Phó khoa vật lý trị liệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cho biết, bà Hà công tác từ những ngày đầu tiên khoa thành lập và rất tâm huyết với nghề. Thời điểm xảy ra vụ cháy, bà Hà đang đi khám tư. "Cô ấy luôn hoàn thành tốt công việc được giao và sống rất hòa đồng, nhiều đồng nghiệp yêu mến. Cô ấy chết đột ngột làm mọi người trong bệnh viện bàng hoàng", bà Giao nói về đồng nghiệp.
 
Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC