Ngày 8 Tháng 3, 2015 | 10:00 AM

Chuyện ông lão "tóc rồng": Từng bất tỉnh 3 ngày 3 đêm rồi đi bộ lên núi tu hành

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi tìm hiểu về ông lão “tóc rồng”, chúng tôi được các bậc cao niên tại TT. Mỹ An kể lại rằng, ngay từ khi còn nhỏ, ông Hai Nhơn đã rất dị thường.

 

Ngôi miếu mà ông Hai Nhơn lập lên khi tóc “hóa rồng”.

 

Khi mới sinh ra, ông không hề khóc như bao người khác, đôi tai nhìn tựa như Phật. Không những thế, năm tròn 17 tuổi, ông bỗng nhiên hôn mê 3 ngày 3 đêm. Sau đó, ông tự mình đi bộ lên núi Cấm (H. Tri Tôn, An Giang) tu hành theo những vị đạo sỹ rồi xuống núi hành đạo.

Núi Cấm xưa nay được xem là nơi tu hành của các vị đạo sỹ. Đó cũng là nơi ra đời của nhiều trường phái đạo giáo hiện nay đang ăn sâu vào đời sống văn hóa người miền Tây. Hồi đó, ông Hai Nhơn có thời gian tu hành ở núi Cấm cùng các đạo sỹ, sau đó ông mới hạ sơn về quê với biệt danh “ông đạo Nhơn”. Tại quê nhà, ông cũng lấy vợ sinh con như những người đàn ông khác. Cho tới khi sinh người con út, ông Hai Nhơn lại có biểu hiện kỳ lạ khiến nhiều người ngạc nhiên. “Năm người con út ra đời, ổng có thời gian như bị “ma nhập”, thường xuyên nói những chuyện đạo lý nhà Phật.  Những lúc như vậy, ổng thường dùng tiếng Khmer hoặc giọng của người miền Bắc để nói chuyện, khi tỉnh lại thì không hề nhớ gì. Nhiều người cho rằng ổng đang giả thần giả quỷ nhưng suốt nhiều năm trời đều như vậy. Cho tới một thời gian sau thì ông ấy mới trở lại bình thường như bao người khác”, ông Sáu Hưng (81 tuổi, sống gần nhà ông Hai Nhơn) cho biết.

Những tưởng mọi chuyện dị thường của ông Hai Nhơn chỉ dừng lại ở đó thì tới năm ông 70 tuổi, sau cơn thập tử nhất sinh, ông lại làm nhiều người hiếu kỳ bởi sự thay đổi của mình. Đặc biệt là mái tóc bỗng dài ra và bện lại. Người ta còn đồn đoán khi ai đó tự ý đụng vào mái tóc của lão “tóc rồng” sẽ gặp chuyện, trừ khi ông chủ tâm cho phép (ví dụ ông dùng nó chữa bệnh - PV). “Có một lần, cha tôi cùng làm từ thiện trong chùa với một đồng đạo khác. Nhưng không hiểu sao, hôm đó số tiền người dân quyên góp cho chùa lại bị mất, vậy là ông kia một mực đổ cho cha tôi và còn nắm tóc ông lôi ra đánh một trận. Sau đó, ông này ốm liệt giường và mất sau 9 ngày. Có lẽ đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng mọi người đều tự động tránh xa mái tóc của ông. Cha tôi cũng không muốn bị mang tiếng hại người nên không có ai tự ý động vào tóc”.

Những câu chuyện dị thường về ông Hai Nhơn chưa ai có thể lý giải, nhưng tấm lòng từ thiện của ông thì lâu nay không ai phủ nhận. Theo người dân địa phương, đi tới đâu, ông cũng được mọi người gọi với cái tên thân tình là ông đạo Nhơn hay ông sư vì tấm lòng nhân từ. Khi gặp người khó khăn, bệnh tật, ông đều ra tay giúp đỡ hết lòng mà không quản khó khăn, chẳng màng vụ lợi. Chính vì vậy nên dù thấy ông khá dị thường nhưng mọi người vẫn hoàn toàn tin tưởng, quý trọng. “Cuộc đời tôi chỉ ham muốn một điều là có sức khỏe để giúp đỡ cho mọi người. Nhiều người nói rằng, tôi gàn dở, đầu óc có vấn đề, nhưng đó là do họ không hiểu. Sống trên đời đâu phải tiền bạc là quan trọng nhất, mình giúp người khác hạnh phúc thì bản thân mới thấy có ý nghĩa. Đó cũng là bí quyết giúp tôi luôn sống lạc quan và khỏe mạnh tới tận bây giờ”, ông Hai Nhơn vui vẻ tâm sự.     

Người sống lại sau khi chết lâm sàng có thể phát lộ khả năng đặc biệt

Về trường hợp của ông Hai Nhơn, TS Vũ Thế Khanh (Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA) lý giải, khoảng thời gian lão “tóc rồng” bất tỉnh 9 ngày đêm có thể coi là chết lâm sàng. “Con người vốn chia ra làm hai phần: Thể xác và thần thức. Khi một người chết đi, thể xác của họ như chiếc xe chết máy, còn “người lái” (thần thức) thì rời khỏi xe và đi lang thang. Do đó khi con người lâm vào trạng thái chết lâm sàng, thần thức cũng có thể tách khỏi thể xác một thời gian, sau đó mới quay về và giúp thể xác tỉnh lại”, TS Vũ Thế Khanh cho biết.

TS Khanh cho biết thêm, rất nhiều những trường hợp chết đi sống lại đã bộc lộ khả năng đặc biệt. Ví dụ như bà Tôn Nữ Hoàng Hương (1934 – 2005), người sáng lập ra bộ môn Dưỡng sinh Tâm thể tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Năm 1963, khi đang mang thai người con út, bà bị một tai nạn bất ngờ và ngất đi. Tuy nhiên như một kỳ tích, bà sống lại sau 3 ngày chết lâm sàng. Theo như bà nói thì đó chính là quãng thời gian bà được truyền dạy khả năng đặc biệt. Sau khi tỉnh lại, việc làm đầu tiên của bà là dùng tay xoa để chữa cho thai nhi trong bụng. Kỳ lạ thay, thai nhi vẫn lại được bình yên và ngày nay, người con ấy đã trở thành một dược sĩ đang làm việc tại Tây Ninh. Sau lần “chết đi sống lại” ấy, bà mang khả năng chữa bệnh bằng đôi bàn tay đi khắp nơi cứu giúp mọi người và sáng lập ra bộ môn Dưỡng sinh Tâm thể. Từ đó đến nay, rất nhiều người khỏi bệnh nhờ phương pháp chữa bệnh này.

“Hay như trường hợp của anh Nguyễn Văn Chiều (Gia Lâm, Hà Nội) bị điện giật cháy đen. Sau 9 ngày nằm viện, anh Chiều tỉnh lại và cũng có khả năng chữa bệnh. Trong mỗi con người đều tiềm ẩn những khả năng đặc biệt khác nhau. Tuy nhiên bị giới hạn bởi cơ thể vật lý, nó không thể biểu hiện. Đối với những người chết lâm sàng, thần thức của họ được giải thoát một thời gian, cũng có thể coi là được giải phóng khỏi thể xác bó buộc. Do vậy khi trở lại, nó sẽ có sự hoạt động mạnh mẽ hơn để phát ra khả năng đặc biệt tiềm ẩn”, TS Khanh cho biết thêm.

Trao đổi về những người có khả năng chữa bệnh không dùng thuốc, bà Đoàn Thanh Hương, Chủ nhiệm bộ môn năng lượng sinh học thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người Việt Nam cũng cho biết: “Theo nghiên cứu của chúng tôi thì một số người có khả năng chữa bệnh không dùng thuốc. Cơ chế chữa bệnh là dùng năng lượng của mình đẩy những khí xấu ra khỏi người bệnh. Việc làm đó cũng như người ta quét sạch nhà cửa rồi mới đẩy luồng khí tốt vào cơ thể. Có thể ông Hai Nhơn cũng là một người có khả năng như vậy. Tuy nhiên, bằng khoa học thuần túy chưa thể giải thích ngay được hiện tượng này, vì vậy cần có nghiên cứu sâu hơn”.     

Gia Hân (ghi)

Phượng Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC