Ngày 14 Tháng 6, 2016 | 05:31 PM

Chưa xác định được vị trí gặp nạn của máy bay Su-30 và 2 phi công mất tích

GiadinhNet – Lực lượng tìm kiếm hiện vẫn đang xác minh các thông tin ngư dân cung cấp về chiếc máy bay Su-30MK2 gặp sự cố trên vùng biển Nghệ An. Đặc biệt, đã phát hiện vệt dầu loang, nghi là của máy bay bị rơi.

Đến 16h40 chiều 14/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã xác định được một vết dầu loang, nghi vị nơi máy bay gặp nạn gần đảo Hòn Mắt, cách Thị xã Cửa Lò, Nghệ An khoảng 30 - 40km.

Thượng tá Nguyễn Công Lực - Phó Chỉ huy trưởng (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An) cho biết, đội tàu cứu hộ mới phát hiện một vết dầu loang trên biển ở phía Tây đảo Mắt, nghi là địa điểm máy bay rơi. Hiện tại các lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được vị trí chính xác máy bay gặp nạn.

Tàu Hải quân 211 chở nhu yếu phẩm ra tiếp ứng cho việc tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Phan Ngọc
Tàu Hải quân 211 chở nhu yếu phẩm ra tiếp ứng cho việc tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Phan Ngọc

“Tàu chúng tôi đã có mặt để xác minh nhưng chưa có thông tin nào chứng tỏ đây là vị trí may bay rơi. Chúng tôi cũng tiến hành xác minh một số thông tin liên quan đến vụ việc này do ngư dân cung cấp”, Thượng tá Lực cho biết.

Đầu giờ chiều cùng ngày, xuất hiện một số thông tin cho rằng một phi công đã thoát nạn và bơi vào bờ biển huyện Diễn Châu (Nghệ An). Tuy nhiên, ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (đại diện ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An) xác nhận chưa có thông tin nào nói về việc phát hiện hay phi công bơi được vào bờ.


Máy bay trực thăng được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn

Máy bay trực thăng được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn

Theo ông Điền, hiện ông đang tham dự cuộc họp triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn diễn ra tại Nhà điều dưỡng Quân khu 4 ở Thị xã Cửa Lò với các ban chỉ huy, Biên phòng, Quân khu 4 và các lực lượng chức năng liên quan.

Đưa máy móc đến phục vụ tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Phan Ngọc
Đưa máy móc đến phục vụ tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Phan Ngọc

Ông Điền cho biết thêm, vừa nghe thông tin tàu cá và tàu hàng của ngư dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) thông báo về sáng nay có phát hiện máy bay và có thể máy bay rơi ở vị trí cách bờ chừng 40km.

iện phía tỉnh đang chỉ đạo các tàu thuyền, các lực lượng chức năng đến vị trí ngư dân cung cấp để kiểm tra và xác minh đồng thời triển khai kế hoạch để tìm kiếm khu vực xung quanh.

Các nhu yếu phẩm cần thiết nhanh chóng được tiếp ứng. Ảnh: Phan Ngọc
Các nhu yếu phẩm cần thiết nhanh chóng được tiếp ứng. Ảnh: Phan Ngọc

Được biết, hai phi công điều khiển chiếc tiêm kích Su-30MK2 mất tích là Thượng tá Trần Quang Khải (SN 1973) Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (SN 1977) Phó phi đội trưởng Phi đội bay Su-30. Cả hai đều được đánh giá là dày dặn kinh nghiệm.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển.

Đến 7h29, chiếc Su-30MK2 bỗng biến mất khỏi màn hình radar. Hải quân Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, Quân chủng Phòng không không quân đã điều nhiều tàu cùng máy bay trực thăng rà soát khắp vùng biển quanh Hòn Mắt. Hàng chục tàu cá cũng được huy động tham gia.

Phan Ngọc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC