Ngày 11 Tháng 10, 2016 | 04:42 PM

Chìm tàu gần đảo Cồn Cỏ, 44 người rơi xuống biển

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý, tàu chở vật liệu xây dựng gặp vật cản và bị chìm xuống biển.

Chiều nay, Đại tá Lê Phương Nam - Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh xác nhận đã đưa được toàn bộ người gặp nạn trong đó có 1 nạn nhân đã tử vong trong vụ chìm tàu gần đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, vào khoảng 7h20 phút sáng 11/10, tàu hàng Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ cảng Cửa Tùng chở theo vật liệu xây dựng và hơn 35 người ra đảo Cồn Cỏ. Đến khoảng 10h20 phút, khi cò cách đảo Cồn Cỏ 5 hải lý thì bất ngờ gặp vật cản, bị đâm thủng và chìm. Lúc này trên tàu có hơn 35 người gồm thủy thủ đoàn, người dân và công nhân.


Thi thể của người phụ nữ được đưa vào bờ, đưa lên xe chuyên dụng đợi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Ảnh: Hưng Thơ.

Thi thể của người phụ nữ được đưa vào bờ, đưa lên xe chuyên dụng đợi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngay khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã Chỉ đạo Đồn Biên phòng Cồn Cỏ điều 1 tàu công vụ và huy động tàu cá đến hiện trường để tiến hành cứu nạn.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nạn nhân đã được đưa lên bờ. Trong số này có nạn nhân nữ là bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) được xác định tử vong. Được biết bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ để nấu bếp cho môt doanh nghiệp xây dựng trên đảo.

Ông Hồ Thanh Ngọc, GĐ Doanh nghiệp Ngọc Tuấn (có địa chỉ tại thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, hiện ngoài trường hợp bà Huệ tử vong, 43 số người có mặt trên tàu lúc gặp nạn đều được đưa vào bờ an, sức khỏe và tinh thần ổn định.

Hiện nguyên nhân vụ chìm tàu đang được điều tra làm rõ.

Lê Chung

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC