Ngày 2 Tháng 6, 2015 | 08:24 AM

Chị ve chai sắp được nhận 5 triệu yen

Công an quận Tân Bình, TP HCM đang hoàn tất thủ tục trả toàn bộ 5 triệu yen cho chị ve chai mà không cần thông qua hội đồng như dự định.

Chiều 1/6, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng và luật sư Hà Hải - người hỗ trợ pháp lý miễn phí - đã đến Công an quận Tân Bình (TP HCM) để yêu cầu nhận lại số tiền 5 triệu yen mà chị đã nhặt được hơn một năm trước khi mua ve chai.

Theo luật sư Hải, điều tra viên thụ lý vụ việc cho biết, sau khi lập tờ trình xin ý kiến về việc giải quyết 5 triệu yen cho chị Hồng, lãnh đạo Công an quận Tân Bình đã quyết định sẽ trả ngay, toàn bộ số tiền này cho chị Hồng. Các thủ tục pháp lý liên quan đang được gấp rút thực hiện.

“Có thể trong chiều nay hoặc sáng mai, lãnh đạo quận sẽ ký quyết định. Điều tra viên nói rằng, sau khi có quyết định chính thức chị Hồng có thể đến ngân hàng - nơi ký gửi số tiền - để nhận lại. Chị sẽ được toàn quyền định đoạt, kể cả việc có hay không đổi ra tiền Việt Nam”, luật sư Hải nói.

11311675-985426891476573-11499-1866-4601
Chị Hồng cho biết rất vui khi sắp nhận được tiền. Ảnh: An Nhơn.

Chị Hồng cho biết rất mừng và đang mong nhận được số tiền may mắn ấy. “Tôi đã hứa sẽ giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Vì chưa lấy được tiền nên hôm qua đã ứng trước 2 triệu đồng của người chị để mua sữa cho chương trình từ thiện”, chị Hồng tỏ vẻ phấn khởi.

Hơn một năm trước, trong lần đi mua ve chai chị Hồng mua được chiếc loa cũ bên trong có 5 triệu yen. Chị sau đó giao số tiền cho Công an quận Tân Bình. Ngày 28/4/2014, cơ quan này đã đăng tin tìm chủ sở hữu.

Một năm sau chị Hồng xin nhận lại tiền thì công an cho biết bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi) có đơn cho rằng 5 triệu yen là của chồng bà - ông Afolayan Caleb (48 tuổi, quốc tịch Nam Phi) để quên trong thùng loa. Công an quận Tân Bình phải gia hạn việc giải quyết để xác minh yêu cầu của bà Ngọt.

Nhà chức trách sau đó xác định chồng bà Ngọt đã sử dụng hộ chiếu giả để vào Việt Nam và làm việc cho công ty “ma”. Từ đó cơ quan này bác yêu cầu của bà Ngọt.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC