Ngày 22 Tháng 6, 2016 | 05:33 PM

Cháu bé đuối nước trong hồ bơi được tài xế taxi cứu sống

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong khi vào đón khách ở một resort, tài xế taxi nghe tiếng kêu cứu của một người phụ nữ. Khi phát hiện con của người phụ nữ này bị đuối nước, tài xế taxi nhanh chóng sơ cứu…

Chiều 22/6, ông Võ Thành Nhân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Trung cho biết vừa tặng bằng khen và thưởng 3 triệu đồng cho tài xế Mai Thanh Tâm (34 tuổi, là tài xế taxi Mai Linh) vì đã có hành động đẹp.

Trước đó, vào khoảng 9h10 ngày 19/6, trong khi vào đón khách ở một resort ven biển Đà Nẵng, tài xế taxi Tâm nghe tiếng kêu cứu của một phụ nữ. Biết có việc không hay, tài xế Tâm liền dừng xe và chạy vào trong thì thấy một số người hoảng loạn, kêu khóc bên cạnh cháu bé khoảng 7 tuổi nằm bất động trên thành hồ bơi, cơ thể tím tái.

Biết cháu bé bị đuối nước, tài xế Tâm nhanh chóng thực hiện các thao tác sơ cứu như ép tim ngoài lồng ngực, thổi ngạt cho cháu…

Sau đó không lâu, cháu bé may mắn tỉnh lại trong sự vui mừng khôn xiết của nhiều người.

Ông Võ Thành Nhân (bên phải), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Trung tặng bằng khen và thưởng 3 triệu đồng cho tài xế Mai Thanh Tâm. Ảnh: Đ.H
Ông Võ Thành Nhân (bên phải), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Trung tặng bằng khen và thưởng 3 triệu đồng cho tài xế Mai Thanh Tâm. Ảnh: Đ.H

“May đợt trước công ty chúng tôi phối hợp với Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu người bị ngạt nước nên khi gặp tình huống khẩn cấp này, tôi biết cách để cứu cháu bé”, tài xế Tâm cho biết.

Trong lúc đó, ông Võ Thành Nhân cho biết tài xế Tâm là người đạt giải ba Hội thi sơ cấp cứu nạn nhân bị ngạt nước do Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức.

“May mắn là đúng vào tài xế Tâm phát hiện sự việc và cứu kịp thời. Nếu gặp người không biết cách sơ cứu người ngạt nước thì rất có thể không cứu được cháu bé”, ông Nhân nói.

Được biết, cháu bé trên là N.H.T (SN 2009) là con của Chị T.A.V.T (trú tại Đà Nẵng). Nhân dịp những người bạn của chị T . ở Thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng du lịch có mời chị T. và hai con vào nghỉ chung tại resort. Hai cháu con chị T. xuống hồ tắm, cháu bé có mang áo phao con vịt.

Theo nhận định, có lẽ trong quá trình đùa giỡn dưới nước thì áo phao bị xì và ở chỗ có độ nước sâu của hồ nên mới xảy ra sự cố cháu T. ngạt nước.

Sau khi con mình được cứu kịp thời, người thân của cháu bé có gửi một số tiền như lời cảm ơn nhưng tài xế Tâm quyết không nhận.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC