Ngày 30 Tháng 3, 2015 | 05:37 PM

Cha mẹ bỏ rơi 3 trẻ sơ sinh bệnh tật ở bệnh viện

  MỚI NHẤT

Con sơ sinh bị bệnh, người mẹ đưa đến bệnh viện rồi bỏ đi. Khi bác sĩ liên hệ thì chị từ chối nhận con và nói rằng gia đình không có đủ tiền nuôi, chữa bệnh.

Những ngày này, các bác sĩ cùng điều dưỡng viên của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa điều trị vừa chăm sóc cho 3 bệnh nhi bị cha mẹ bỏ rơi.

Các bé bị bỏ rơi tại đây đa phần nhập viện trong tình trạng sinh non, nhiễm các bệnh liên quan về hô hấp. Bà Phạm Thị Luya, điều dưỡng trưởng (Khoa hồi sức tích cực sơ sinh) cho biết, người thân từ bỏ các bé có chung lý do là con bị bệnh tật, không đủ tiền để điều trị.

Điều dưỡng chăm sóc cháu bé bị bỏ rơi tại bệnh viện. Ảnh: Ngọc An

Một trong những bé có cha, có mẹ nhưng phải nằm lại bệnh viện một mình là cháu Nguyễn Minh Hoàng (3 tháng tuổi). Theo hồ sơ bệnh án, Hoàng được mẹ là chị Nguyễn Thị Mộng (ngụ TP Biên Hòa) đưa đến nhập viện vào 18/1.

Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận cháu bị viêm phổi nên nói phụ huynh làm các thủ tục điều trị cho con. Tuy nhiên, sau khi đưa cháu vào buồng bệnh thì chị Mộng tắt điện thoại, rời khỏi bệnh viện.

"Các bác sĩ về tận nhà chị, khuyên vào viện nhận con, nhưng chị từ chối. Phụ huynh này nói cháu bị bệnh, khó nuôi nên bỏ", một điều dưỡng viên cho biết.

Còn bé Bùi Toàn Lộc (2 tháng tuổi) và Nguyễn Thị Thùy Dung (2 tháng tuổi) cũng bị cha mẹ bỏ rơi tại bệnh viện trong tình trạng bị suy hô hấp.

Điều dưỡng viên Trần Tôn Nữ Anh Ty cho biết: “Nhiều đêm, các cháu thiếu hơi ấm của mẹ nên khóc thét. Những lúc như vậy, bác sĩ và điều dưỡng phải bế rồi hát ru cho bé ngủ. Chúng tôi thay phiên bế 3 cháu đến các người mẹ sinh con để xin sữa".

Cũng theo điều dưỡng Anh Ty, họ thường mua đồ chơi, búp bê tặng các bé.

Bé Nguyễn Thị Thùy Dung thường giật mình, khóc thét giữa đêm. Ảnh: Ngọc An

“Vào đầu tháng 3/2015, một bé trai được cha mẹ đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do chứng suy hô hấp tuần hoàn. Cháu bé sau đó tử vong, nhưng phụ huynh đã rời khỏi viện. Các bác sĩ phải chuyển thi thể bé vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai", điều dưỡng Phạm Thị Luya cho biết.

 

 

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận điều trị và chăm sóc cho 7 trẻ sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi. Trong đó, 4 bé đã được bệnh viện làm các thủ tục pháp lý, chuyển vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật Đồng Nai và Trung tâm huấn nghệ cô nhi Biên Hòa.

Bà Vũ Thị Ơn, phòng công tác xã hội, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: "Để bổ sung nguồn sữa và các vật dụng cá nhân cho các bệnh nhi bị bỏ rơi, bệnh viện nhờ sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân, các tổ chức bảo trợ xã hội".

Cũng theo bà Ơn, trong năm 2014, sau khi điều trị dứt bệnh cho 22 cháu bị bỏ rơi, bệnh viện đã đưa bệnh nhi vào những trung tâm bảo trợ xã hội để các bé có cuộc sống tốt hơn.

 

Theo Zing.vn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC