Ngày 24 Tháng 8, 2013 | 08:01 AM

Cha của "thiếu gia" đi mô tô không phép ký biên bản thay con

Cha của "thiếu gia" đi mô tô không phép ký biên bản thay con
  MỚI NHẤT

Sau khi bị CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, “thiếu gia” Hà Minh Trí không chấp hành hiệu lệnh, đôi co, quá khích với cơ quan chức năng cho đến khi ông Hà Văn Song tới ký vào biên bản vi phạm thay con.

 
Chiều 23/8 Thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an TP.HCM cho biết, cơ quan này đang xử lý các hành vi vi phạm hành chính đối với Hà Minh Trí (SN 1992, ngụ Q.6, TP.HCM) do không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ, không giấy phép lái xe hạng A2, không bảo hiểm xe, không giấy CMND.

Theo báo cáo của đội CSGT Chợ Lớn vào lúc 20h50 22/8 người dân gọi điện thoại đến số trực ban của đội báo tin có đoàn xe mô tô đang quậy trên đại lộ Võ Văn Kiệt. Ngay lập tức ban chỉ huy đội CSGT Chợ Lớn thông báo với các tổ tuần tra, kiểm soát trên đường, nếu thấy xe mô tô có dấu hiệu vi phạm phải dừng lại để kiểm tra hành chính...

Đến 21h15 cùng ngày, tại gốc giao lộ Châu Văn Liêm - Nguyễn Trãi, tổ CSGT phát hiện một thanh niên, điều khiển xe mô tô loại 998 phân khối nên dừng lại để kiểm tra. Thanh niên này tên là Hà Minh Trí. Tổ công tác yêu cầu Trí xuất trình các giấy tờ xe, giấy tờ cá nhân nhưng Trí không chấp hành, vì cho rằng mình không vi phạm luật giao thông.

Cha của "thiếu gia" đi mô tô không phép ký biên bản thay con 1
Chiếc xe mô tô của "thiếu gia" Trí tại đội CSGT Chợ Lớn

Chưa dừng lại đó, Trí và những người đi cùng đã ra sức tranh cãi với lực lượng CSGT nên nhiều người đi đường tập trung xem và hò hét. Một số thanh niên đi cùng nhóm với Trí đã tham gia kích động bằng vệc dùng ĐTDĐ quay phim, chụp ảnh để đối phó với lực lượng chức năng.

Đám đông hiếu kỳ có một số người kích động làm cho hiện trường căng thẳng, gây kẹt xe nghiêm trọng nên thiếu tá Nguyễn Văn Thương - đội phó, đội CSGT Chợ Lớn huy động thêm lực lượng đến hỗ trợ, cũng có mặt tại hiện trường, yêu cầu Trí xuất trình đầy đủ giấy tờ, sẽ cho xe Trí đi bình thường; nhưng Trí vẫn không chấp hành. Trước cảnh đám đông càng lúc càng quá khích nên lực lượng CSGT đã gọi CSCĐ, công an địa phương tới can thiệp.

Khoảng một tiếng sau, cha của Trí đến hiện trường, khuyên giải thì Trí mới chấp hành yêu cầu của CSGT. Tuy nhiên Trí đề nghị tự lái xe về đội CSGT Chợ Lớn, có sự áp giải của 2 mô tô chuyên dụng của CSGT.

Về trụ sở CSGT Trí không ký vào biên bản vi phạm, không xuất trình được bằng lái A2, bảo hiểm xe và giấy CMND cá nhân mà chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe mang tên ông Nguyễn Hoàng Hải (ngụ quận Phú Nhuận)

0h rạng sáng 23/8, Trí ra về. Sau đó cha ruột của Trí có đến đội CSGT Chợ Lớn xác nhận vào biên bản vi phạm thay con ông. Được biết gia đình Trí kinh doanh một quán bar lớn ở Q.6, TP.HCM. Đến ngày 23/8 Trí đã ký vào biên bản vi phạm.

Cha của "thiếu gia" đi mô tô không phép ký biên bản thay con 2
Cha "thiếu gia" Trí ký biên bản thay con

Thượng tá Trà nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ mời chủ xe lên để lập biên bản, xử lý vì đã giao xe cho người không đủ điều kiện".

Ông Trà cũng cho biết, sau vụ nhóm vệ sĩ vũng gậy dẹp đường đón Nick Vucivic xảy ra vào tháng 5/2013, Bộ công an có văn bản chỉ đạo phải xử lý nghiêm các trường hợp đội, nhóm, người điều khiển xe mô tô vi phạm luật giao thông. Phòng PC67, cũng thông báo đến các đơn vị trực thuộc, khi xuống đường làm nhiệm vụ nếu phát hiện mô tô có dấu hiệu vi phạm phả dừng để kiểm tra hành chính. Nếu người điều khiển xuất trình đầy đủ giấy tờ thì sẽ cho lưu thông bình thường, nếu không xử lý theo quy định.

Theo Zing.vn/Tri Thức

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC