Ngày 28 Tháng 9, 2018 | 07:31 PM

Cầu Bạch Đằng chính thức thu phí từ khi nào?

GiadinhNet - Tỉnh Quảng Ninh thống nhất bắt đầu thu phí cầu Bạch Đằng từ 0h00 ngày 15/10/2018.

Tuyến đường cao tốc nghìn tỷ Hạ Long - Hải Phòng chính thức thông xe Tuyến đường cao tốc nghìn tỷ Hạ Long - Hải Phòng chính thức thông xe

GiadinhNet - Sáng nay (1/9), sau 4 năm thi công tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng cùng cầu Bạch Đằng đã được cắt băng khánh thành và chính thức thông xe đưa vào sử dụng.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng 1/9 tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng cùng cầu Bạch Đằng được cắt băng khánh thành và chính thức thông xe đưa vào sử dụng. Từ khi cầu Bạch Đằng chính thức thông xe đến nay, các phương tiện tham gia giao thông qua đây hoàn toàn miễn phí.

Tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng được khánh thành từ ngày 1/9. Ảnh: Đ.Tùy

Tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng được khánh thành từ ngày 1/9. Ảnh: Đ.Tùy

Tuyến cao tốc nối TP. Hạ Long - Hải Phòng có chiều dài 25,2km. Trong đó, dự án đường từ TP. Hạ Long đến cầu Bạch Đằng được sử dụng vốn ngân sách của tỉnh Quảng Ninh với chiều dài 19,8km, tỉnh không có chủ trương thu phí đường bộ, chỉ thu phí cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến.

Liên quan đến việc thu phí cầu Bạch Đằng, chiều nay (28/9), Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh họp bàn và cho ý kiến về phương án chuẩn bị thu phí qua cây cầu này.

Trên cơ sở báo cáo công tác chuẩn bị và đề xuất của Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng (chủ đầu tư dự án) cùng ý kiến của đại diện các sở, ban, ngành. Tỉnh Quảng Ninh thống nhất bắt đầu thu phí cầu Bạch Đằng từ 0h00 ngày 15/10/2018.

Cầu Bạch Đằng chính thức thu phí từ ngày 15/10/2018. Ảnh: N.Quốc

Cầu Bạch Đằng chính thức thu phí từ ngày 15/10/2018. Ảnh: N.Quốc

Giá thu phí thống nhất liên ngành và được Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng đề xuất. Đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn, các loại xe bus vận tải khách công cộng là 35.000 đồng/lượt. Riêng xe tải có trọng tải từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet là 180.000 đồng/lượt.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh đồng ý chủ trương, trước mắt thu phí một dừng và phấn đấu thực hiện thu phí không dừng trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long yêu cầu, chủ đầu tư, các đơn vị chức năng của tỉnh hoàn tất những phần việc còn lại để sẵn sàng triển khai thu phí cầu Bạch Đằng. Trong đó, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất nhà điều hành thu phí và hoàn thiện toàn bộ chiếu sáng của cầu, chiếu sáng đường.

Tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Ảnh: N.Quốc

Tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Ảnh: N.Quốc

Công an tỉnh cần có phương án đảm bảo an ninh trật tự khi bắt đầu tổ chức vận hành thu phí. Đối với Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng tập trung đào tạo nhân viên thu phí một cách bài bản, trang bị trang phục, tác phong chuyên nghiệp, đồng bộ và bố trí xe cứu hộ để xử lý kịp thời các sự cố trên tuyến đường...

Được biết, theo thống kê sơ bộ, từ khi cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng chính thức thông xe, lưu lượng các loại xe chạy trên cao tốc mỗi ngày lên tới 11.000 lượt.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC