Ngày 16 Tháng 1, 2011 | 01:09 PM

Bức thư cầu cứu chữa bệnh cho bố của HS lớp 4

Bức thư cầu cứu chữa bệnh cho bố của HS lớp 4

Một học sinh lớp 4 ở Hà Tĩnh đã gửi bức thư cầu cứu các nhà hảo tâm, mong họ ủng hộ tiền để gia đình em chữa trọng bệnh cho bố.

Để rộng đường dư luận về gia cảnh đầy đáng thương của gia đình em, chúng tôi xin đăng nguyên nội dung bức thư của em.

 
                                                                            Hà Tĩnh, ngày 8 tháng 1 năm 2011
Kính gửi các nhà hảo tâm

Cháu tên là Trần Như Ý. Cháu viết lá thư này để mong các nhà hảo tâm cùng chia sẻ hoàn cảnh của gia đình cháu. Năm nay cháu học lớp bốn, trường tiểu học Nam Hà. Ở lớp, cháu rất hăng say phát biểu, luôn dành được nhiều điểm mười và vinh dự hơn nữa là cháu được vào đội tuyển học sinh giỏi của trường. Cháu rất vui nhưng cũng rất buồn khi nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình mình. 
 

Mỗi khi có rảnh rỗi, bé Như Ý lại chạy về nhà đốt lửa sưởi ấm cho người bố trọng bệnh.

 
Bố cháu bị bệnh nặng mấy năm nay, mẹ cháu hai lần bị tai nạn giao thông nên hiện nay sức khỏe bị giảm sút. Nhà cháu vừa bị cơn lũ lịch sử cuốn trôi những đồ đạc cần thiết trong gia đình làm cho cuộc sống gia đình cháu đã thiếu thốn nay lại càng thiếu thốn hơn.

Cháu có 2 anh em trai. Anh cả tên là Trần Danh Trung. Tháng 5 năm 2009, trong lúc bố cháu đang nằm viện thì anh cháu ngã từ tầng 3 xuống. Khó khăn lại càng thêm chồng chất, mẹ cháu phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền lo viện phí cho anh và bố, vì thế hiện nay mẹ cháu nợ rất nhiều nơi. Anh trai cháu được sự động viên của thầy cô, bạn bè nên dù đang nằm trên xe lăn nhưng vẫn thi đỗ vào trường Đại học kinh tế Quốc dân – Hà Nội, dành được 27 điểm. 
 

Bức thư đầy cảm động của em Ý gửi cho một nhà tài trợ mong nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

 
Anh thứ hai trên là Trần Danh Thành, học lớp 11A6, trường Phan Đình Phùng. Nhiều năm liền anh cháu đều đạt học sinh giỏi. Cuộc sống của gia đình cháu hiện nay vô cùng khó khăn, không biết rồi đây anh em cháu có được tiếp tục học hành nữa không.
 

Cháu còn nhỏ nên không làm được gì để giúp đỡ mẹ trong hoàn cảnh éo le này. Cháu chỉ biết viết lá thư này để mong các nhà hảo tâm hiểu và giúp đỡ gia đình cháu phần nào để anh em cháu được tiếp tục đi học và có tiền chữa bệnh cho bố và anh cháu.

Cháu xin chân thành cảm ơn.
Cháu
Trần Thị Như Ý
Ngày 14/1, cô Hồ Thị Thu Hiền – Giáo viên chủ nhiệm lớp 4B trường tiểu học Nam Hà, TP. Hà Tĩnh, lớp học của cháu Như Ý cho biết: “Học sinh Trần Thị Như Ý là một học sinh giỏi toàn diện và năng nổ của lớp 4B. Tuy nhiên do điều kiện gia đình em hết sức khó khăn, vì bố mẹ đều trọng bệnh, trong khi đó anh trai là Trần Danh Trung của em Ý cũng bị tàn tật, vì thế nhà trường ngoài sự động viên, giúp đỡ ra thì cũng không biết làm sao để gia đình em vượt qua hoạn nạn".
 
Theo Bee.net.vn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC