Ngày 18 Tháng 4, 2013 | 09:54 PM

Bóng đèn Led siêu tiết kiệm năng lượng

Bóng đèn Led siêu tiết kiệm năng lượng

GiadinhNet - Ngày 18/4, Trung tâm dạy nghề và việc làm cho thanh niên khuyết tật, thuộc Tập đoàn Thanh niên Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm bóng đèn Led trong ngày khai trương chi nhánh tại Hà Nội.

Bóng đèn Led là kết quả nghiên cứu sản phẩm sáng tạo của trí tuệ trẻ khuyết tật. Đây là bóng đèn siêu tiết kiệm năng lượng, dùng bóng đèn Led loại 5W có độ rọi sáng hơn loại bóng đèn 40W thông thường, độ bền của bóng cũng lên tới 5 năm.
 
Bóng đèn Led siêu tiết kiệm năng lượng 1

Lễ khai trương chi nhánh Trung tâm Dạy nghề và Việc làm cho thanh niên khuyết tật.

Bóng đèn Led siêu tiết kiệm năng lượng 2
Đội sản xuất bóng đèn led đang dạy nghề cho thanh niên ở chi nhánh mới.
Bóng đèn Led siêu tiết kiệm năng lượng 3

Nguyễn Chí Thiện, Quản đốc xưởng sản xuất cho biết mỗi ngày xưởng có thể sản xuất 500 bóng đèn led.

 
Nguyễn Chí Thiện, Quản đốc xưởng sản xuất Trung tâm dạy nghề và việc làm cho thanh niên khuyết tật cho biết: “Ý tưởng sáng táo bóng đèn led là của thầy Trần Văn Tín (GS.TS Trần văn Tín, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và việc làm cho Thanh niên khuyết tật, Chủ tịch Tập đoàn Thanh niên Việt Nam), bọn em chỉ là đội ngũ cùng thầy thực hiện ý tưởng. Ý tưởng có hàng chục năm trước nhưng không có kinh phí thực hiện. Mãi đến cuối năm 2012 mới được đưa vào sản xuất".
 
"Ở TP. Hồ Chí Minh đã triển khai sản xuất, hiện chúng em có 10 người được đưa ra chi nhanh mới tại Hà Nội để dạy nghề cho các bạn ở miền Bắc. Một bóng đèn chỉ dùng điện khoảng 2.000 đồng/tháng (bật liên tục 10 tiếng/ngày), một phòng 15 m2 chỉ cần đến 2-3 bóng đèn loại 5W là đủ độ sáng phục vụ cho việc học và đọc sách báo”, anh Nguyễn Chí Thiện cho hay.
 
Được biết, mẻ sản xuất bóng đèn đầu tiên của Trung tâm gồm 500 chiếc đã được đại diện Trung tâm đem tặng cho các chiến sĩ và người dân ở đảo Hoàng Sa cũng trong ngày khai trương Chi nhánh tại Hà Nội.  

Mai Hạnh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC