Ngày 9 Tháng 6, 2016 | 02:50 PM

Bí thư Đà Nẵng: “Nếu quản lý tốt đã không xảy ra vụ chìm tàu trên sông Hàn”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng nhận trách nhiệm về vụ chìm tàu khiến 3 người chết.

Ngày 9/6, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa, nói về vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn vào tối 4/6 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng nếu quản lý tốt thì đã không xảy ra tai nạn chìm tàu, chứ không đổ lỗi cho nguyên nhân khách quan.

“Chúng tôi đã nhận trách nhiệm và vừa qua cũng đã cách chức một số đồng chí liên quan, sa thải các nhân viên tham gia kíp trực hôm xảy ra sự việc. Đồng thời, chuyển cơ quan công an nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can kể cả tài công lẫn chủ tàu. Hướng xử lý sẽ rất nghiêm, đưa ra xét xử sớm, công khai. Kể cả trách nhiệm lãnh đạo Sở GTVT, Sở Du lịch, chúng tôi đã chuyển Ủy ban Kiểm tra đề ra hình thức xử lý. Tinh thần là không có bao che…”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói và ông chia sẻ, những gì đang làm thì sẽ làm hết sức để làm vơi đi nỗi mất mát trong vụ tai nạn vừa rồi.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn Bộ Giao thông vận tải sáng 9/6. Ảnh: Đ.H
Bí thư Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn Bộ Giao thông vận tải sáng 9/6. Ảnh: Đ.H

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng cho rằng, tai nạn xảy ra số lượng người chết thì ít nhưng để lại ấn tượng không tốt về TP Đà Nẵng. Trong khi du lịch Đà Nẵng phát triển rất là tốt.

“Sắp tới, những tàu nào đủ tiêu chuẩn thì chúng tôi cho hoạt động trở lại ngay để dòng sông Hàn không quá trầm lắng. Không cho phép tàu cá nào hoán cải sang chở người nữa, chấm dứt luôn. Đồng thời, ưu tiên cơ chế đóng mới đội tàu mới chuyên môn phục vụ du lịch, đúng bài bản. Thành phố sẽ siết chặt vấn đề này, hy vọng sẽ không xảy ra trường hợp nào như vậy trên địa bàn thành phố”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết.

Trong lúc đó, theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, vụ chìm tàu vừa rồi tuy số người chết không lớn nhưng gây “rúng động” người dân cả nước. Ông Hùng nhấn mạnh, nếu không có sự ứng cứu kịp thời, dũng cảm của những ngư dân trên các tàu du lịch gần đó thì thiệt hại về người có thể rất lớn, là một thảm họa.

Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề xuất Trung ương nên tuyên dương và khen thưởng những người này.

Vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 để lại ấn tượng không tốt về TP Đà Nẵng. Ảnh Đ.H
Vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 để lại ấn tượng không tốt về TP Đà Nẵng. Ảnh Đ.H

Trước đó, ngày 7/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia cứu nạn đối với hành khách và nhân viên tàu du lịch Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn vào tối 4/6.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC