Ngày 24 Tháng 6, 2016 | 11:10 AM

Bí thư Đà Nẵng: “Đừng có thái độ coi thường doanh nghiệp”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Các cơ quan Công an, Hải quan, Thuế, Các trung tâm Quản lý quyền sử dụng đất,...là những cơ quan nhạy cảm, dễ xảy ra nhủng nhiễu, tiêu cực, nên các đồng chí phải làm sao phải để doanh nghiệp đến các cơ quan này phải thấy thoải mái, tôn trọng. Đừng có thái độ coi thường doanh nghiệp, coi như cấp dưới, đi xin xỏ là không được".

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2016 vào sáng 24/6.

Tham dự buổi đối thoại có hơn 200 đại biểu là đại diện của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng. Buổi đối thoại này nhằm tìm tiếng nói chung và tạo điều kiện để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Quang cảnh hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2016. Ảnh: Đức Hoàng
Quang cảnh hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2016. Ảnh: Đức Hoàng

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạn: Đà Nẵng luôn quan tâm, tạo điều kiện tạo dựng môi trường khởi nghiệp cho doanh nghiệp, vì khởi nghiệp rất quan trọng. Không có chuyện doanh nghiệp này đến thì tiếp mà doanh nghiệp khác thì thời ơ.

Cạnh trạnh phải bình đẳng, doanh nghiệp có quyền được tiếp cận thông tin. Chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Không thể để thanh tra, kiểm tra gây khó cho doanh nghiệp. Các cơ quan công quyền phải có trách nhiệm đó.

“Chúng tôi coi lợi ích của doanh nghiệp là lợi ích của mình, thành công của doanh nghiệp là thành công của chính mình. Các cơ quan công quyền phải tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Không được để nói đến cơ quan này, cơ quan kia là doanh nghiệp phát chán lên.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hoạt động phải dựa trên cơ sở pháp luật, không thể vì lợi nhuận bất chấp pháp luật, làm ăn phải đúng đắn, tuân thủ pháp luật”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Người đứng đầu TP Đà Nẵng chia sẻ rất muốn lắng nghe và muốn các doanh nghiệp đóng góp ý kiến thẳng thắn với thành phố để có những kế sách hỗ trợ tốt hơn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Đức Hoàng
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Đức Hoàng

Bí thư Nguyễn Xuân Anh “nhắn nhủ” tới các công chức thường xuyên tiếp xúc với các doanh nghiệp khi họ đến làm các thủ tục hành chính. "Công chức hãy đi làm doanh nghiệp đi, các anh sẽ biết. Đừng làm quan mà ở trên mà nhìn xuống phán. Doanh nghiệp rất vất vả, phải chảy máu con mắt để làm ăn, nên các quan chức phải xem xét chia sẻ nổi khổ với doanh nghiệp, đồng hành với doanh nghiệp.

Quan điểm của tôi là rất thoải mái đối với doanh nghiệp thì không có cớ gì các cơ quan này gây khó dễ. Tôi cũng đề nghị các cơ quan xử lý nghiêm cán bộ nếu phát hiện xảy ra sai phạm”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Được biết, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong 10 năm qua của Đà Nẵng luôn dẫn đầu cả nước. Trong đó có nhiều năm đứng đầu, vị trí thấp nhất là đứng thứ 12.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hết mức có thể cho các doanh nghiệp làm ăn, phát triển. Đồng thời, ông nhấn mạnh:

"Các cơ quan Công an, hải quan, Thuế, Các trung tâm Quản lý quyền sử dụng đất,...là những cơ quan nhạy cảm, dễ xảy ra nhủng nhiễu, tiêu cực, nên các đồng chí phải làm sao phải để doanh nghiệp đến các cơ quan này phải thấy thoải mái, tôn trọng. Đừng có thái độ coi thường doanh nghiệp, coi như cấp dưới, đi xin xỏ là không được".

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC