Ngày 7 Tháng 3, 2019 | 02:47 PM

Bị nhắc nhở vì mang chó lên xe buýt, người đàn ông chỉ tay quát nạt: 'Chó tao là chó cảnh, bị phạt 10 triệu, tao chịu 20 triệu cho mày'

  MỚI NHẤT

Mặc cho nhân viên phụ xe nhắc nhở, yêu cầu xuống xe nhưng người đàn ông vẫn cố chấp ngồi lại trên ghế, nói rằng con chó mình bế trên tay là chó cảnh, các nhân viên làm việc phải "có tình có nghĩa".

Mới đây, đoạn clip ghi lại sự việc người đàn ông tranh cãi gay gắt với nhân viên xe buýt khi bị nhắc nhở vì mang chó lên xe đã được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo nội dung đoạn clip, người đàn ông bế chú chó màu trắng trên tay rồi ngồi tại 1 ghế đôi trên xe buýt. Chiếc xe không di chuyển, nam nhân viên soát vé nhắc nhở vị khách không được mang chó lên xe, phải đi xuống vì đó là quy định của công ty.

Bị yêu cầu xuống xe, người đàn ông vẫn tỏ ra ngoan cố ngồi lại, đưa ra các lý lẽ rằng chó mình là chó cảnh, chỉ bế trên tay chứ không đặt xuống sàn, nếu thanh tra xe buýt kiểm tra sẽ đền gấp đôi số tiền nam nhân viên bị phạt.

"Con chó của anh là chó cảnh, anh bế trên tay. Bị phạt 10 triệu, anh chịu cho mày 20 triệu được chưa? Mày cứ phải khó khăn thế nhỉ? Anh bảo thế mày không nghe anh nói à?" - người đàn ông vừa chỉ tay vừa quát lớn nam nhân viên phụ xe.

Nam phụ xe vẫn cố gắng thuyết phục, nói rằng mình chỉ là người đi làm thuê, phải làm theo quy định của công ty nhưng vị khách lại càng cáu gắt. Anh này lý sự phải đưa con chó của mình đi khám bệnh, nếu giờ bị đuổi xuống xe sẽ buộc phải đi bộ, cho rằng nam nhân viên phụ xe nên hành xử "có tình, có nghĩa" hơn.

"Con chó cảnh nó bị bệnh tao bế nó ra bệnh viện, có gì đâu? Chẳng nhẽ giờ tao đi bộ à? Vừa phải thôi chứ. Có tình, có nghĩa 1 tí chứ có vấn đề gì đâu" - người đàn ông nói lớn.

Chiếc xe phải dừng lại hồi lâu để giải quyết sự việc - Ảnh cắt từ clip

Cuối đoạn clip vẫn chưa biết sự việc được giải quyết ra sao. Trên mạng xã hội, ai nấy đều tỏ ra bức xúc, bất bình trước thái độ và hành động chống đối của vị khách đi xe buýt, cho rằng khi sử dụng phương tiện công cộng anh nên tuân thủ các quy định chung.

Chị H.M bình luận: "Đi xe buýt mà anh cứ làm như đi xe riêng của nhà thế, anh yêu chó nhưng biết đâu xung quanh có người sợ chó, có người dị ứng lông chó thì sao? Hơn nữa anh nói con chó của anh bị bệnh phải đưa đi khám, bị bệnh thế anh đưa lên xe ai mà chẳng sợ, kể cả có để chó trong túi cũng thế thôi".

"Nội quy rành rành ra kia rồi, từ trước đến nay xe buýt vẫn không cho phép mang thú nuôi lên mà còn cố tình làm trái. Người lớn mà cứ như trẻ con, toàn cãi cùn. Khổ cho những vị khách xung quanh vì phải chờ rõ lâu để giải quyết với ông khách này" - anh T.K viết.

"Cứ ôm chó ôm mèo lên xe công cộng xong lông lá bay tứ tông, gặp người viêm mũi dị ứng và bệnh hen thì người ta chịu sao nổi. Gì cũng phải làm đúng quy định chứ. Còn nếu không đi xe buýt thì bắt xe ôm mà đi, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh", một bạn khác cũng lên tiếng.

Hiện đoạn clip vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ. Nghị định 46/2016/NĐ-CP QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG SẮT

6. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Vận chuyển hàng nguy hiểm, hàng độc hại, dễ cháy, dễ nổ hoặc động vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách trên xe chở hành khách;

b) Chở người trên mui xe, nóc xe, trong khoang chở hành lý của xe;

c) Hành hung hành khách;

d) Điều khiển xe ô tô quá thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 65 của Luật Giao thông đường bộ;

đ) Điều khiển xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu (biển hiệu) theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu (biển hiệu) không do cơ quan có thẩm quyền cấp;

e) Điều khiển xe chở hành khách liên vận quốc tế không có hoặc không gắn ký hiệu phân biệt quốc gia, phù hiệu liên vận theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo Thục Hạnh (Helino)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC