Ngày 15 Tháng 2, 2019 | 01:53 PM

Bệnh viện lên mạng xã hội tìm người mẹ trẻ bỏ rơi bé trai sinh non ngày cận Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một bé trai sinh non, chào đời ngày cận Tết Nguyên đán và mắc nhiều bệnh đã bị chính mẹ đẻ của mình bỏ rơi.

Ngày 14/1, chị Phan Thị K.P (SN 1995, trú tại Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) nhập Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) vì đau bụng. Khi đến bệnh viện, chị P chỉ mang theo CMND nhưng không có tiền. Sau khi được chẩn đoán, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để chị được sinh mổ khi thai chỉ mới 32 tuần tuổi.


Sau một tháng được các nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) chăm sóc, bé trai bị mẹ bỏ rơi đã tăng cân đều, ngủ tốt.

Sau một tháng được các nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) chăm sóc, bé trai bị mẹ bỏ rơi đã tăng cân đều, ngủ tốt.

Bé trai 1,8kg sau sinh bị suy hô hấp do sinh non, thiếu cân, theo dõi màng trong đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi, còn chị P được chuyển về Khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, người mẹ trẻ đã bỏ rơi con, rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau để con lại đến nay đã được tròn 1 tháng tuổi.

Xót xa trước hoàn cảnh của bé, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé. Hiện tại bé được 2,2 kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức Nhi và ngủ ngoan dù thiếu vắng vòng tay mẹ.

Sau nhiều lần thất hứa việc đón bé và giờ đã không còn liên lạc được mẹ bé, Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết đang chuẩn bị các thủ tục theo quy trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương. Phía công an sẽ phát thông tin trên truyền hình, nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.

Ngày 15/2, bé trai đáng thương tròn 1 tháng tuổi, Bệnh viện Quận Thủ Đức đã đăng tải hình ảnh bé, thông tin về mẹ bé trên fanpage chính thức của bệnh viện, đồng thời nêu rõ địa chỉ liên hệ (qua phòng Công tác xã hội của bệnh viện).

"Chúng tôi vẫn hy vọng chị P và gia đình đọc được lời nhắn nhủ này, suy nghĩ lại và đến bệnh viện đón bé về. Được làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và vẻ vang, không phải ai muốn cũng được. Nếu chị có khó khăn, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ cùng chị" - lời nhắn nhủ của Bệnh viện quận Thủ Đức khiến nhiều người đồng cảm.

T.Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC