Ngày 9 Tháng 4, 2013 | 01:24 PM

Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường

Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường
  MỚI NHẤT

Đang đi trên đường, nhiều người dân hoảng hồn khi thấy những con cá sấu nằm là liệt trên vỉa hè. Ngay cạnh đó là một "lò mổ" và thịt cá sấu được rao bán công khai.

Vào sáng ngày 8/4, tại đường Lê Công Thanh, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, nhiều người đi đường rất bất ngờ khi thấy hàng chục con cá sấu nằm la liệt ngay trên vỉa hè, ngay cạnh đó một nhóm người lập “lò mổ” giết thịt những con cá sấu và rao bán công khai.

Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường 1
Những con cá sấu được bày la liệt trên vỉa hè.

Ghi nhận của phóng viên, những con cá sấu nặng khoảng từ 25 đến 40kg nằm la liệt, chỉ được trói chân và miệng sơ sài bằng những sợi dây. Ngay bên cạnh đàn cá sấu là hai người đàn ông đang lập “lò mổ” cá sấu, dưới nền đường, máu chảy lênh láng khiến người đi đường không khỏi ớn lạnh.

Một số người dừng lại xem hoặc mua thịt cá sấu, được người bán đưa cho một tờ giấy quảng cáo. Trên tờ quảng cáo có ghi xuất xứ của những con cá sấu này là từ Lạc Long, Kinh Môn, Hải Dương. Ngoài ra tờ giấy còn ghi hướng dẫn cách chế biến thịt cá sấu.

Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường 2
Những con cá sấu được trói buộc sơ sài
Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường 3
Giết mổ cá sấu ngay tại vỉa hè.
Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường 4
Sau đó bày bán cho người dân.

Giá bán thịt cá sấu từ “lò mổ vỉa hè” này dao động từ 200 - 230 nghìn đồng/kg. Do giá thành không quá cao nên người dân kéo đến mua khá đông về ăn thử.

Chưa biết việc bày bán và giết mổ cá sấu ngay tại vỉa hè có giấy phép hay không, nhưng việc bày bán những con cá sấu được trói sơ sài mà không hề có rào chắn hay bảo hộ cho người dân rất nguy hiểm. Việc bày bán, giết mổ một cách công khai ngay trên đường cũng gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc làm này còn gây tò mò cho dư luận, khiến không ít người hoài nghi về hành động của những người giết mổ cá sấu một cách công khai trên.

Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường 5
  
Bày bán, xẻ thịt cá sấu ngay trên hè đường 6
Người dân đi đường hiếu kỳ tập trung lại xem.

Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC