Ngày 4 Tháng 7, 2016 | 03:52 PM

Bắt tại trận khách Trung Quốc "ăn cắp" chuối của người bán rong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một người bán chuối trên vỉa hè đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã bị một nhóm khách Trung Quốc bẻ chuối ăn à và vứt vỏ bừa bãi vào giỏ một cách vô văn hóa mà không hỏi giá cả gì. Hành vi này được một nhạc sĩ ở Đà Nẵng ghi lại.

Bóc mẽ chiêu trò HDV du lịch “chui” người Trung Quốc Bóc mẽ chiêu trò HDV du lịch “chui” người Trung Quốc

GiadinhNet - Thời gian qua, tại một số tỉnh, thành xuất hiện một số người Trung Quốc “núp bóng” là khách du lịch để làm hướng dẫn viên (HDV) du lịch cho các đoàn khách Trung Quốc. Đây là hoạt động trái với quy định của pháp luật Việt Nam nhưng không hiểu vì sao chưa bị xử lý, gây ra nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng 4/7, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) đăng tải hình ảnh và clip phản ánh một nhóm khách du lịch Trung Quốc có hành vi ngang ngược với một người bán chuối trên vỉa hè.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là "đồ ăn cướp" của nhóm khách Trung Quốc này và đã quay lại 2 clip cùng một số hình ảnh để làm bằng chứng.

Trên Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đăng hình ảnh và clip phản ánh một nhóm du khách Trung Quốc có hành vi ăn cắp chuối của một chị bán hàng rong. Ảnh chụp lại màn hình
Trên Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đăng hình ảnh và clip phản ánh một nhóm du khách Trung Quốc có hành vi "ăn cắp" chuối của một chị bán hàng rong. Ảnh chụp lại màn hình

Nội dung mà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chứng kiến như sau: "Sáng nay, lúc 8h20, một nhóm khách người Trung Quốc, dừng một chị bán chuối đang ngang qua nhà mình trên đường Phan Châu Trinh để mua một nải chuối.

Vừa bẻ, vừa ăn, rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị một cách vô văn hoá mà không hỏi giá cả gì. Khi chị nói 40 ngàn, gã đàn ông đưa tờ tiền nhân dân tệ. Chị lắc đầu, mình bảo với họ là ở đây không dùng tiền Tàu.

Sau một hồi xí xồ xí xào, gã Trung Quốc đưa ra tờ 50 ngàn đồng và chị thối lại 40 ngàn đồng. Cả bọn lại tỏ vẻ giận dữ, giữ chị lại không cho đi.

Người đàn ông là khách Trung Quốc lấy đồng Nhân dân tệ trả cho chị bán chuối nhưng chị này không nhận, bắt ông này phải trả bằng tiền Việt. Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái
Người đàn ông là khách Trung Quốc lấy đồng Nhân dân tệ trả cho chị bán chuối nhưng chị này không nhận, bắt ông này phải trả bằng tiền Việt. Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Mình vừa chửi vừa giải thích, vừa quay clip vừa kêu hàng xóm. Khi chị đi, tên đàn ông còn giật cả nón chị, một mụ đàn bà còn cố bẻ cho được một trái chuối trong nải chuối còn nguyên của chị.

Mình xin lỗi đã chửi: "Tụi ăn cướp ". Con gái mình còn đánh vào tay mụ đàn bà khi thị cướp chuối. Nghe về văn hoá của tụi này đã lâu, chừ trực tiếp chứng kiến, giận sôi lên. Đúng là đồ ăn cướp!. Ăn cướp một cách rất mất dạy!".

Ngay sau khi nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đưa nội dung trên lên Facebook, khoảng 5 giờ đồng hồ sau, đã có gần 800 lượt chia sẻ và nhiều người bình luận với lời lẽ bức xúc.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là đồ ăn cướp. Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái
Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là "đồ ăn cướp". Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Được biết, thời gian qua, tình trạng hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc đi theo các đoàn khách du lịch thuyết minh, hướng dẫn xuyên tạc về lịch sử, văn hóa Việt Nam và Đà Nẵng gây bức xúc dư luận (Báo Gia đình & Xã hội đã phản ánh).

Theo anh H. (làm Quản lý một khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều đoàn khách du lịch Trung Quốc khi qua Việt Nam du lịch có thái độ rất nghênh ngang, coi thường khách các nước và người dân Việt Nam.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC