Ngày 28 Tháng 9, 2014 | 10:04 AM

Ba bố con sống vỉa hè đã có chỗ ở mới

Ba bố con sống vỉa hè đã có chỗ ở mới
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Quần áo cho hai đứa con tôi không dùng hết. Chúng tôi trích lại một phần và quyên góp lại cho mái ấp tình thương ở huyện Bình Chánh", anh Tuấn nói.

Như GiadinhNet liên tục đăng tải,  những ngày qua, bức ảnh về cuộc sống bên vỉa hè cạnh những tòa cao ốc (ở quận 7, TP HCM) của anh Trần Anh Tuấn (43 tuổi, quê Khánh Hòa) và hai cô con gái xinh xắn Trần Thảo Tuấn Huyền (6 tuổi) và Trần Cẩm Thảo Thoại (7 tuổi) đang lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

PV GiadinhNet đã được nghe người đàn ông đặc biệt này trải lòng về cuộc sống và thân phận của mình, lý do phải ra ở vỉa hè cùng con (mời xem tại đây). Và đến hôm nay (28/9), theo thông tin mới nhất phóng viên nhận được, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, ba bố anh Tuán đã được về nơi ở mới qua sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Địa chỉ "nhà" mới của họ là 159 Lê Văn Lương, Ấp 5, xã Phước Kiển, Nhà Bè.

Ngôi nhà rộng khoảng 7m2, giá thuê 1 triệu đồng/tháng, hơi ẩm thấp nhưng còn “tươm” hơn sống ngoài vỉa hè.

Chia sẻ với PV GĐ&XH sáng nay, anh Trần Anh Tuấn cho biết, do những ngày ba bố con sống vỉa hè khiến giấy tờ mất sạch nên các con anh không được đi học.

Ba bố con sống vỉa hè đã có nơi ở mới (Ảnh: Giadinhonle)

Ba bố con sống vỉa hè đã có nơi ở mới (Ảnh: Giadinhonline)

Thời gian đầu, anh đang được một số nhà hảo tâm ủng hộ tiền để thuê nhà. Cộng với công việc đang có, anh hi vọng cuộc sống mình sẽ ổn định.

Tuy vậy, điều anh mong ước lớn nhất là các con được đi học trở lại, có được cuộc sống ổn hơn, không phải sống lề đường như bao năm qua.

Được biết, trước đó, các con anh đã học đến lớp 1 nhưng do hoàn cảnh ba bố con sống vỉa hè, giấy tờ không còn, con cái hay ốm đau nên anh tạm cho con nghỉ học để đỡ bệnh.

Trong bức thư gửi một tờ báo, anh Tuấn cho biết vì ba bố con sống vỉa hè nên giấy tờ đã thất lạc, các con không được đi học

Trong bức thư gửi một tờ báo, anh Tuấn cho biết vì ba bố con sống vỉa hè nên giấy tờ đã thất lạc, các con không được đi học

Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm: “Quà tặng các nhà hảo tâm như sách vở, quần áo cho hai đứa con tôi không dùng hết. Chúng tôi trích lại một phần và quyên góp lại cho mái ấp tình thương ở huyện Bình Chánh.”

Tối 27/9, anh Tuấn cùng một số nhà báo đã mang quần áo, sữa, và sách vở đến mái ấm tình thương ở huyện Bình Chánh.

“Do dùng chưa hết, để lại trong nhà ẩm thấp sợ hỏng đi nên tôi chia sẻ một ít cho mái ấm tình thương.

Tôi chưa từng nghĩ đến chuyện bán những vật dụng mà mọi người đã tặng gia đình mình mà chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ”, anh Tuấn nói.

H. Ng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC