Ngày 18 Tháng 1, 2015 | 12:42 PM

5 sự kiện, vụ việc nóng nhất tuần qua

GiadinhNet - Tang lễ các nạn nhân vụ thảm sát đẫm máu tại Paris (Pháp), vụ nổ bình hơi khiến nạn nhân văng lên cây, xuất hiện robot điều khiển giao thông ở TP. Hồ Chí Minh, chồng tra tấn vợ dã man như thời trung cổ và chung kết Vietnam's Next Top Model là 5 sự kiện, vụ việc nổi bật tuần qua.

Tuần qua đã diễn ra đám tang các nạn nhân vụ thảm sát đẫm máu tại tòa soạn báo Charlie Hebdo và siêu thị của người Do Thái tại Paris, Pháp. Tang lễ thấm đẫm nước mắt của hàng trăm người thân, bạn bè, đồng nghiệp, độc giả từ các nơi tụ về tưởng nhớ những người đã quá cố.

Paying tribute: The coffin of Bernard Verlhac kown as Tignous, is carried outside the town hall of Montreuil after the tribute service today

Xem chùm ảnh: Đẫm nước mắt lễ tang nạn nhân vụ thảm sát đẫm máu ở Pháp​

Khoảng 7h sáng 14/1, người dân thôn Tịch Tây, xã Tam Nghĩa (Núi Thành, Quảng Nam) bị giật mình bởi tiếng nổ như bom phát ra từ ngôi nhà chuyên sản xuất sợi hủ tiếu do anh Ngô Văn Minh (31 tuổi) làm chủ. Sau tiếng nổ lớn, ba người bị hất văng lên cao, trong đó người phụ nữ đang mang thai bị kẹt trên ngọn cây, tử vong cùng em trai.

Xem chùm ảnh: Hiện trường vụ nổ bình hơi khiến nạn nhân văng lên cây

Mới đây, tại công trình cải tạo, nâng cấp đường Lê Thánh Tôn và Nguyễn Huệ, vừa xuất hiện một robot chỉ dẫn giao thông. "Chú" robot đứng điều khiển giao thông 24/24 giờ, không mệt mỏi khi trời nắng nóng, bởi tiếng ồn, bụi bặm. Hoạt động của “chú” luôn gây được sự tuân thủ, tò mò và lạ lùng với người đi đường.

Chú robot đứng điều khiển giao thông 24/24 giờ, không mệt mỏi khi trời nắng nóng, bởi tiếng ồn và bụi bặm

Xem chùm ảnh: Cận cảnh "robot giao thông" đẹp trai như hotboy ở Sài Gòn

Tuần qua, dư luận đã rất phẫn nộ trước hành động ra tay tàn ác, tra tấn như thời trung cổ của một người chồng với chính vợ mình. “… Nào ngờ khi tôi vừa bước vô nhà, anh T. khóa trái cửa lại và chạy ra sau nhà lấy sợi dây điện đánh tới tấp vào người tôi. Anh vừa đánh vừa chửi tôi đã làm mất mặt anh ta, phản anh ta. Quá đau đớn, tôi thét lên kêu cứu, nhưng hàng xóm xung quanh không ai dám vào can thiệp”…

Xem tiếp: Chồng tra tấn vợ dã man như thời trung cổ

Sau 5 mùa tổ chức, Vietnam's Next Top Model đã trao 2 giải quán quân. Điều đặc biệt nữa là thí sinh nam cũng là người đầu tiên được vinh danh ở cuộc thi này sau nhiều năm chỉ có thí sinh nữ.

Xem chùm ảnh: Lần đầu tiên Next Top Model có quán quân là đàn ông​

LD (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC