Ngày 28 Tháng 3, 2017 | 04:05 PM

Người phụ nữ ung thư vú bị chồng bỏ rơi và bé nhiễm trùng máu tiếp tục nhận được trợ giúp

Người phụ nữ ung thư vú bị chồng bỏ rơi và bé nhiễm trùng máu tiếp tục nhận được trợ giúp

GiadinhNet – Chị Đinh Thị Yến trú thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) MS 216 và cháu Đỗ Như Lâm ở xóm Bãi, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) MS 172 là hai trong nhiều nhân vật tiếp tục nhận được sự trợ giúp của bạn đọc chuyên mục Vòng tay nhân ái.


Bà Đỗ Thị Thúy, đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền cho chị Yến và bố của bé Lâm. Ảnh PT

Bà Đỗ Thị Thúy, đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền cho chị Yến và bố của bé Lâm. Ảnh PT

Bé Đỗ Như Lâm đã phải chống chọi với căn bệnh nhiễm trùng máu từ khi 5 tháng tuổi. Bệnh khiến cháu ảnh hưởng thận, não. Thời gian vừa qua, bố mẹ bé thường xuyên phải đưa cháu vào viện kiểm tra.

Bố của cháu, anh Đỗ Như Hùng cho biết, khi sinh ra cháu Lâm vẫn khỏe mạnh bình thường. Lúc 3 tháng tuổi, cháu bị sốt cao dù uống thuốc hạ sốt vẫn không đỡ. Khi gia đình đưa con đi cấp cứu, chân tay cháu tím tái, bụng to lên và chẩn đoán cháu bị nhiễm khuẩn máu. Kể từ đó, cháu nằm viện suốt. Để tiếp tục trợ giúp cho cháu, mới đây bà Đỗ Thị Thúy – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái đã trao tiếp số tiền đợt 2 là 3.000.000 đồng cho gia đình cháu.

Đối với trường hợp của chị Đinh Thị Yến (SN 90, trú thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) MS 216 lại là câu chuyện buồn khác khi chị đang phải giành giật sự sống với căn bệnh ung thư vú. Điều đau lòng với chị là khi biết chị mắc bệnh ung thư, chồng chị đã bỏ đi để lại cho chị hai đứa con nhỏ.

Gặp lại chị tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, chúng tôi cũng thấy mừng hơn khi thấy sắc mặt của chị hồng hào hơn. Chị đã không còn phải quấn trên đầu với chiếc khăn hoa quen thuộc mà thay vào đó tóc đã mọc lên. Chị Yến cười bảo, chẳng biết tóc đợt này có ở lâu trên đầu mình không chứ sau vài đợt truyền hóa chất là tóc rụng, da đầu lại lộ ra thôi.

Chị Yến kể, bất chấp sự phản đối của gia đình, chị vẫn quyết đến với một chàng trai kém 2 tuổi quê Phú Thọ. Không may sinh đứa thứ 2, chị bị nhiễm trùng sau sinh nên phải nằm lại điều trị. Đúng lúc này, chồng chị bỏ mặc mẹ con sang Trung Quốc làm ăn. Thương cảnh 3 mẹ con côi cút, mẹ đẻ chị đưa chị về ở cùng từ đó.

Để lo cho con nhỏ, chị bươn trải khắp nơi, ai thuê gì chị cũng không nề hà. Cuộc sống khốn khó, dù bị đau từ lâu nhưng chị không đi khám. Cũng vì thế mà khi phát hiện ra căn bệnh ung thư vú thì cũng là lúc ung thư đã di căn và buộc phải điều trị bằng hóa chất.

Sau 2 năm bỏ đi biệt tích người chồng bỗng chốc quay về với mong muốn chị cho anh ta ít tiền và hai vợ chồng làm lại từ đầu. Nào ngờ, sau khi biết tin chị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng chị bỏ luôn ý định quay về làm lại từ đầu với chị, một lần nữa bỏ mẹ con chị mà đi. Hai đứa con nhỏ của chị một đứa 6 tuổi, một đứa 3 tuổi giờ đây phải nhờ mẹ đẻ chị chăm sóc. Hàng tháng chị lại lẳng lặng xuống Hà Nội truyền hóa chất.

Sau khi hoàn cảnh khốn khó thương tâm của chị được đăng tải tại chuyên mục Vòng tay Nhân ái với bài “Chồng bỏ đi khi biết vợ ung thư vú, 2 con thơ nheo nhóc”, chị đã nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng. Thay mặt bạn đọc hảo tâm, bà Đỗ Thị Thúy – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái đã trao tiếp số tiền đợt 2 là 7.250.000 đồng cho chị.

Tâm sự với chúng tôi, chị Yến và anh Hùng rất cảm động trước những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa dù không quen biết nhưng đã giúp đỡ họ lúc khó khăn này. Đặc biệt, anh chị cảm ơn chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đã kết nối hoàn cảnh của họ đến với các tấm lòng hảo tâm.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC