Ngày 9 Tháng 9, 2016 | 04:12 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 126):

Chồng bỏ đi khi biết vợ ung thư vú, 2 con thơ nheo nhóc

GiadinhNet – Sinh con được vài ngày, chồng chị bỏ đi. Sau 2 năm trở về định hàn gắn tình cảm, biết chị bị ung thư vú đã di căn một lần nữa chồng lại dứt áo ra đi.

Bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, chị Đinh Thị Yến (SN 90, trú thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) giờ đây như ngọn đèn trước gió không biết tắt lúc nào, 2 đứa con thơ dại của chị rồi đây sẽ nương tựa vào ai.

Chồng bỏ đi khi biết vợ ung thư

Gặp chị Yến tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khi chị xuống truyền hóa chất, nhìn phần da đầu lộ ra vì tóc rụng khi chị bỏ chiếc khăn hoa quấn trên đầu, chúng tôi càng hiểu thêm nỗi đau của những người mắc ung thư.

Ngồi trò chuyện với chị, chúng tôi cảm nhận được một phần nỗi đau khổ, bất hạnh của gia đình chị phải chịu đựng trong suốt nhiều năm qua. Chị Yến kể, từ nhỏ chị đã thiếu tình yêu thương của cha. Năm chị học lớp 9, bố chị bỏ 6 mẹ con đi biệt tăm không một lời giải thích. Một mình mẹ chị phải tảo tần nuôi 5 cô con gái khôn lớn rồi lần lượt gả chồng. 18 tuổi, học xong cấp 3, Yến quyết định nghỉ học đi làm thuê lấy tiền đỡ đần mẹ.


Trên đâu Yến luôn đeo chiếc khăn để che đi mái đầu tóc rụng gần hết vì xạ trị

Trên đâu Yến luôn đeo chiếc khăn để che đi mái đầu tóc rụng gần hết vì xạ trị

2 năm bươn bả đi làm thuê, Yến quen và yêu một chàng trai quê Phú Thọ kém 2 tuổi. Bất chấp sự phản đối kịch liệt của gia đình, Yến vẫn muốn lên duyên với người con trai ấy. Lấy nhau xong, 2 vợ chồng chị tiếp tục lên Hà Nội làm thuê, được mấy tháng thì chị có bầu.

Tiền đi viện sinh con, tiền sinh hoạt đều do một tay mẹ chị lo lắng. Không có tiền, túng bấn bà phải đi vay mượn để lo cho hai mẹ con Yến. 15 tháng, chị cai sữa con để lên Hà Nội mưu sinh với đủ mọi việc, ai thuê gì chị làm nấy từ dọn nhà, bưng bê đến rửa bát… Được vài tháng chị lỡ kế hoạch, cái bụng ngày càng to. Vì nghèo chị tính bỏ đứa con đi, nhưng đêm nằm nghĩ lại con cái là trời cho nên chị lại để đẻ.

Không may, lần sinh này chị bị nhiễm trùng sau sinh nên phải nằm lại điều trị. Đúng lúc này, chồng chị lại nói với chị ý định cùng vài người bạn sang Trung Quốc làm ăn nhưng hỏi thì không nói rõ. Mới sinh, cần chồng ở bên và thương cho đứa con trai còn đỏ hỏn, chị tìm mọi cách khuyên nhủ mong anh ở nhà với vợ con. Vậy nhưng, anh vẫn quyết đi để lại cho chị chăm sóc hai đứa con nhỏ.


Sau những đợt truyền hóa chất, cơ thể Yến Yếu hơn và tóc đã rụng gần hết

Sau những đợt truyền hóa chất, cơ thể Yến Yếu hơn và tóc đã rụng gần hết

Thương cảnh 3 mẹ con côi cút, mẹ đẻ chị đưa chị về ở cùng từ đó. Cuộc sống khốn khó cùng việc một thân một mình chăm sóc hai đứa con thơ cứ cuốn chị đi. Để kiếm miếng ăn, chị phải bươn trải khắp nơi, ai thuê gì chị cũng không nề hà. Rồi chị xin làm công nhân cho một công ty cách nhà 9km. Làm ngày làm đêm, tháng cao điểm chị cũng được 5-6 triệu đồng tiền lương. Số tiền không lớn nhưng đủ cho gia đình 4 người trang trải cuộc sống.

Chị Yến tâm sự, không có tiền dù bị đau từ lâu chị không đi khám. Cũng vì thế mà khi phát hiện ra căn bệnh ung thư vú thì cũng là lúc ung thư đã di căn và buộc phải điều trị bằng hóa chất. Sau 2 năm bỏ đi biệt tích người chồng bỗng chốc quay về với mong muốn chị cho anh ta ít tiền và hai vợ chồng làm lại từ đầu. Cứ ngỡ các con từ đây sẽ có bàn tay chăm sóc của người cha. Nào ngờ, sau khi biết tin chị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng chị bỏ luôn ý định quay về làm lại từ đầu với chị, một lần nữa bỏ mẹ con chị mà đi.

Thêm một lần đau đớn, nghĩ tới con chị lại cố gắng gượng dậy. Chị lẳng lặng xuống Hà Nội truyền hóa chất. Từng mảng tóc cứ thế rụng dần, rụng dần, nhìn vào tấm ảnh khi còn khỏe mạnh mà chị không tin vào thực tại. Người mệt mỏi, chân tay rã rời, ăn vào lại nôn ra, chị kiệt sức đến nỗi thở cũng khó nhọc. Mỗi lần sau khi truyền hóa chất về, chị lại phải đến ở nhờ nhà người thân vài hôm để hóa chất không ảnh hưởng đến hai con nhỏ. Qua thời gian điều trị, chạy hóa chất, giờ đây chị như ngọn đèn trước gió, không biết lúc nào tắt.

Mai này chết không biết con sẽ ra sao?

Đó là nỗi băn khoăn lớn nhất đối với chị Yến lúc này. Trong suốt buổi trò chuyện, chị chỉ luôn đau đáu cho tương lai mù mịt của hai đứa con thơ dại. Cháu lớn Gia Hưng mới được 5 tuổi, cháu nhỏ Gia Bảo 2 tuổi.

Dù mẹ bệnh không được chăm sóc thường xuyên nhưng hai cháu rất ngoan. Hiện tại, hai đứa con chị đang ở với bà ngoại chăm sóc. Để có tiền chạy chữa cho chị và nuôi cháu, bà Phạm Thị Lý (50 tuổi) – mẹ ruột chị Yến đã phải đi vay lãi, căn nhà cấp 4 mẹ con chị đang ở như xiêu vẹo trước sóng gió cuộc đời.


Yến lo sợ hai con sẽ không ai chăm sóc khi mình ra đi, mẹ đã già yếu

Yến lo sợ hai con sẽ không ai chăm sóc khi mình ra đi, mẹ đã già yếu

Vừa nói chị Yến vừa khóc: “Tôi còn sống được bao lâu nữa cô, chỉ thương cho các cháu nhà tôi chúng còn quá thơ dại, đã không được cha chăm sóc, giờ mà mất mẹ thì các cháu sẽ ra sao?.Bà cháu thì cũng đã già yếu không thể theo suốt các cháu được”.

Khi hỏi về mong muốn của gia đình mình, chị Yến bùi ngùi chỉ mong hai đứa con khỏe mạnh, được theo học đầy đủ đã vui mừng lắm rồi. Mình mang bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn chẳng biết cầm cự điều trị được đến bao giờ.


Căn nhà tuềnh toàng 4 người gia đình Yến sinh sống

Căn nhà tuềnh toàng 4 người gia đình Yến sinh sống

Nhiều khi con nhỏ ngây thơ hỏi “sao tóc mẹ còn ít vậy”, chị lại khóc. Chị khóc vì thương con, thương thân và thương mẹ già một đời long đong, vất vả. Được biết, khi biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình nhà chị Yến, công ty chỗ chị Yến làm đã hỗ trợ, kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ thêm cho chị.

Tuy chị có bảo hiểm nhưng cũng chỉ bớt được phần nào, hy vọng các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ chị Yến có điều kiện chữa bệnh và hỗ trợ 2 cháu nhỏ.

Danh sách bạn đọc hảo tâm giúp đỡ chị Đinh Thị Yến:

1. 9/9 Bạn đọc TK 711A 42856365: 100.000

2. 9/9 Bạn đọc TK 101010003579177: 1.000.000

3. 10/9 Chau Canh Tri + Ha Phuong: 200.000

4. 10/9 Bạn đọc gửi qua Agribank: 500.000

5. 10/9 Bạn đọc gửi qua Agribank: 150.000

6. 12/9 Bui Thi Minh Chuong: 2.000.000

7. 12/9 Bạn đọc Kim Thi Oanh: 300.000

(+ Ủng hộ MS 215: 300.000)

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.

Mời bạn đọc ấn F5 liên tục để cập nhật. Chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

SĐMọi sự giúp đỡ gia đình chị Đinh Thị Yến - Mã số 216- xin gửi về:

1. Chị Đinh Thị Yến ở thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. ĐT: 0965 650442

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 216

3. Ủng hộ trực tiếp tại Quỹ “Vòng tay nhân ái”, tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 216

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com/0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 216

Gia Hân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC