Ngày 15 Tháng 11, 2017 | 09:23 AM

Hơn 26 triệu đồng đến với chàng trai 18 tuổi bị tai nạn giao thông khi về nhà hộ mẹ gặt lúa

GiadinhNet – Ngày 14/11, PV Báo Gia đình & Xã hội cùng với Câu lạc bộ Thảo Tâm Thiện Nguyện (Hà Nội) trực tiếp trao số tiền 26.500.000 đồng cho bố mẹ em Cháng Đức Long (thôn Đoàn Kết, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Sự sống lay lắt của chàng trai 18 tuổi bị chấn thương sọ não khi về nhà giúp mẹ gặt lúa Sự sống lay lắt của chàng trai 18 tuổi bị chấn thương sọ não khi về nhà giúp mẹ gặt lúa

GiadinhNet – Thương bố mẹ vất vả, em Cháng Đức Long, 18 tuổi (Thôn Đoàn Kết, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) về nhà giúp mẹ gặt lúa khi được nghỉ học. Sau buổi gặt, em đi xe máy ra thị trấn để kịp buổi học vào sáng sớm thì gặp tai nạn giao thông. Long đã hôn mê gần 1 tháng nay.

Em Cháng Đức Long bị tai nạn giao thông khi đi từ nhà đến huyện. Ngày 13/8, Long được nghỉ học nên tranh thủ về nhà hộ bố mẹ gặt lúa. Do nhà cách huyện Yên Minh hơn 20km nên Long ở trọ. Thỉnh thoảng vào dịp cuối tuần, được nghỉ học em mới về thăm gia đình.

Ngày 13/8, kết thúc buổi gặt, Long chào bố mẹ rồi xin phép đi lên huyện sớm vì trời tối đường đèo uốn lượn khó đi. Không ai có thể ngờ rằng, khoảng 20h, bà Hậu nhận được cuộc điện thoại từ bạn học của con thông báo con trai mình bị tai nạn giao thông trên đường.


Em Cháng Đức Long hiện vẫn hôn mê. Ảnh: Ngọc Thi

Em Cháng Đức Long hiện vẫn hôn mê. Ảnh: Ngọc Thi

Bà Phan Thị Hậu (mẹ Long) kể, Long va xe với một người đàn ông tuổi trung niên say rượu. Được biết, người đàn ông đó đã chết, gia đình bà đã đưa 10 triệu đồng cho gia đình họ để lo ma chay. Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, em Cháng Đức Long bị chấn thương não nặng, bệnh nhân đang được hồi sức thở máy. Tại thời điểm hiện tại các bác sĩ chưa có kết luận gì, tất cả đều phải chờ đợi.

Sau khi bài viết về “Sự sống lay lắt của chàng trai 18 tuổi bị chấn thương sọ não khi về nhà giúp mẹ gặt lúa” đăng trên báo Gia đình & Xã hội vào ngày 10/11, Câu lạc bộ Thảo Tâm Thiện Nguyện (Hà Nội) đã gọi điện đến tòa soạn để phối hợp kêu gọi. Sau 2 ngày vận động các tấm lòng hảo tâm, CLB kêu gọi được số tiền 26,5 triệu đồng.


Báo Gia đình & Xã hôi, Câu lạc bộ Thảo thiện nguyện trao cho gia đình em Cháng Đức Long 26,5 triệu đồng, với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí để em chữa bệnh.

Báo Gia đình & Xã hôi, Câu lạc bộ Thảo thiện nguyện trao cho gia đình em Cháng Đức Long 26,5 triệu đồng, với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí để em chữa bệnh.

Nhận số tiền được trao từ Câu lạc bộ Thảo Tâm Thiện Nguyện và Báo Gia đình và Xã hội, bà Phan Thị Hậu nghẹn ngào: “Chúng tôi rất cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ gia đình trong thời gian khó khăn này. Chúng tôi sẽ dùng số tiền này để đóng viện phí cho cháu. Chúng tôi đau lắm khi cháu nó hôn mê gần một tháng nay, cháu nó rất ngoan, chăm làm, chăm học. Các bác sĩ đã làm phẫu thuật cho cháu, hiện tại đang hồi sức để chuẩn bị cho các đợt phẫu thuật tiếp theo. Gia đình tôi ai cũng mong một phép màu sẽ đến với cháu”.

Được biết, ngày chuyển Long từ Bệnh viện Yên Minh xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức các bác sĩ thông báo gia đình nộp 250 triệu đồng. Mặc dù có bảo hiểm hộ nghèo nhưng hàng ngày gia đình bà Hậu phải trả 3 triệu đồng. Trong đó, bao gồm tiền sữa cho Long. Bây giờ, việc ăn uống của ông bà đều có sự trợ giúp của bác sĩ.

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC