Ngày 15 Tháng 3, 2019 | 12:46 PM

Cô bé 4 tuổi không có tiền mổ tim đã được phẫu thuật miễn phí

Cô bé 4 tuổi không có tiền mổ tim đã được phẫu thuật miễn phí
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cô bé Nguyễn Nhật Hạ - nhân vật Vòng tay nhân ái MS 444 đã được phẫu thuật tim lần 3 nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên.

Không có tiền phẫu thuật tim, bé gái 4 tuổi có nguy cơ mất đi sự sống Không có tiền phẫu thuật tim, bé gái 4 tuổi có nguy cơ mất đi sự sống

GiadinhNet – Mắc phải bệnh tim phức tạp, để có cơ hội ổn định sức khỏe, bé Nguyễn Nhật Hạ phải phẫu thuật tiếp. Theo lịch hẹn, con đã đến đợt phẫu thuật thứ 3 nhưng gia đình quá nghèo không có đủ kinh phí. Sự sống của bé Hạ đang rất cần sự hỗ trợ của mọi người.

Hoàn cảnh bé Nhật Hạ, 4 tuổi ở thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thị, tỉnh Hưng Yên mới được đăng tải mới đây nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà hảo tâm. Cô bé sinh ra đã mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallo phức tạp.

4 tuổi, cuộc sống của Hạ là những tháng ngày gắn liền với bệnh viện. Căn bệnh khiến con gầy gò, xanh xao. Nhìn cơ thể bé nhỏ ấy là những vết sẹo dài “dấu tích” sau những đợt phẫu thuật sinh tử.

Bé Nhật Hạ đã trải qua 2 lần phẫu thuật, toàn bộ kinh phí gia đình đều phải đi vay mượn khắp nơi mà có. Đến đợt phẫu thuật lần tiếp theo thì vợ chồng anh Nguyễn Viết Minh và chị Vũ Thị Cúc đã khánh kiệt khi số tiền dự kiến để cứu sống con lên đến 120 triệu.

Bé Nguyễn Nhật Hạ trước khi phẫu thuật lần 3

Bé Nguyễn Nhật Hạ trước khi phẫu thuật lần 3

Gia đình quá khó khăn cố gắng lắm cũng chỉ gom được một chút tiền đóng viện phí, số tiền phẫu thuật cho con để có được gần như rơi vào bế tắc. May mắn bé Nhật Hạ đã nhận được sự quan tâm kịp thời của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên hỗ trợ hoàn toàn chi phí ca phẫu thuật tim lần 3.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, chị Vũ Thị Cúc - mẹ bé Hạ cho biết, ngày 11/3 bé đã được phẫu thuật thành công. Đến sáng ngày 13/3, bé đã được chuyển về Khoa Ngoại điều trị. Sức khỏe hiện tại của con đã ổn định hơn nhưng vẫn còn yếu, thi thoảng phải dùng máy thở oxi.

Bé Nhật Hạ hiện tại đã tỉnh táo sau ca phẫu thuật lần 3 miễn phí. ảnh GĐCC

Bé Nhật Hạ hiện tại đã tỉnh táo sau ca phẫu thuật lần 3 miễn phí. ảnh GĐCC

“Khi nghe các bác sỹ bảo ca mổ của con thành công, vợ chồng em vui lắm. Cũng nhờ sự trợ giúp của mọi người mà con có được niềm hạnh phúc này. Có thể bệnh của con phải đối diện với lần phẫu thuật thêm nhưng sự thành công này đã cho con cơ hội sống tốt hơn nhiều. Gia đình em xin cảm ơn tất cả mọi người” – chị Cúc chia sẻ.

Chị Cúc cho biết thêm, sau khi hoàn cảnh của con được chia sẻ, ngoài nhận được sự hỗ trợ mổ tim cho con miễn phí, gia đình còn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm đến trực tiếp động viên, sẻ chia. Sau phẫu thuật, con cần được bồi bổ để hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Với số tiền mọi người ủng hộ, gia đình có điều kiện để bồi bổ dinh dưỡng cho con sau này hơn.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC