Ngày 24 Tháng 7, 2017 | 11:17 AM

Cháu bé có hai khối u ở mắt và ở não vẫn cần phẫu thuật tiếp

Cháu bé có hai khối u ở mắt và ở não vẫn cần phẫu thuật tiếp

GiadinhNet - “Con có một khối u ở mắt và khối u ở não. Lần trước bác sỹ mới lấy một phần u ở bên mắt, giờ mắt phải của cháu đã không nhìn rõ. Còn khối u ở não do ảnh hưởng dây thần kinh nên chưa phẫu thuật được. Bác sỹ hẹn lại khi có chuyên gia nước ngoài về phối hợp sẽ báo gia đình” – chị Nguyễn Thị La cho biết.

Sinh được tất cả 3 người con, đứa thì suy thận, đứa mắc phải căn bệnh u não khiến cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị La rơi vào cảnh kiệt quệ khốn cùng. Trong lúc khó khăn, tưởng chừng buông xuôi thì gia đình may mắn nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc .

Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị La SN1978 (thôn Xuân Hòa 2, xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái phản ánh trong bài viết “Gia đình kiệt quệ vì cùng lúc hai con suy thận nặng, u não phải cấp cứu” – (MS 270).

Bé Thêm là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Cách đây không lâu, anh trai của bé Thêm phải vào viện phẫu thuật cắt một bên thận. Ngay sau khi anh trai xuất viện cũng là lúc bé Thêm nhập viện viện cấp cứu. Chỉ trong thời gian ngắn, hai đứa con lần lượt vào viện khiến cho tình cảnh gia đình chị La rơi vào cảnh điêu đứng kiệt quệ.

Vì không có điều kiện nên hai đứa con của chị không được chạy chữa từ sớm. Con cái thay nhau vào viện, chị La phải bỏ hết công việc túc trực bên con ở bệnh viện. Một mình chồng chị đi phụ hồ với thu nhập bấp bênh lo cho 4 miệng ăn và tiền thuốc thang của con.

Hoàn cảnh của chị khi được báo chí đăng tải đã nhận được nhiều quan tâm của những tấm lòng hảo trong và ngoài nước chia sẻ. Nhiều nhà hảo tâm đến tận Bệnh viện Việt Đức – nơi cháu Thêm nằm điều trị thăm và giúp đỡ cháu. Theo chị La, số tiền gia đình nhận trực tiếp từ các nhà hảo tâm gửi về cũng được hơn 30 triệu đồng. Chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) cũng đã kết chuyển qua bưu điện số tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ thông qua báo là 16.950.000 cho gia đình.

Nói về tình trạng sức khỏe của con, chị La cho biết: “Sức khỏe của cháu lớn bị bệnh thận giờ đỡ hơn nhưng gần đây miệng cháu lại có dấu hiệu bất thường. Cháu Thêm cách đây mấy hôm, gia đình có đưa con đi tái khám để làm phẫu thuật đợt 2 nhưng sau khi khám, bác sỹ cho con về, bảo đợi chuyên gia nước ngoài về phối hợp xem có làm được hay không do khối u ở não ảnh hưởng dây thần kinh rất khó làm.

Con có một khối u ở mắt và khối u ở não. Bác sỹ mới lấy một phần u ở bên mắt, giờ mắt phải của cháu đã không nhìn rõ. Tôi rất lo, phần vì không biết con có hy vọng không, phần lại lo kinh phí phẫu thuật đợt tới. Chi phí phẫu thuật đợt trước cũng may có bạn đọc hảo tâm giúp đỡ chứ không gia đình chẳng biết lấy đâu ra”.

Nhận được số tiền bạn đọc chuyên mục Vòng tay nhân ái gửi, chị La rất vui mừng gửi lời cảm ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu. Việc điều trị cho bé Thêm thời gian vẫn rất cần sự chung tay của cộng đồng. Mong rằng trong thời gian tới điều kì diệu sẽ đến với bé Thêm để chị La được nhìn thấy con khỏe mạnh, vui vẻ.

Mọi sự giúp đỡ với gia đình chị Nguyễn Thị La - Mã số 270 - xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị La, thôn Xuân Hòa 2, thị trấn Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 270

3. Ủng hộ trực tiếp tại chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 270

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 126000032013 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 270

Hà Phạm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC