Ngày 3 Tháng 3, 2017 | 10:56 AM

Cậu bé bị động kinh mồ côi cha đã phải nghỉ học

GiadinhNet – Em Vũ Đăng Hải là nhân vật MS 214 với bài viết “Xót xa cậu bé bị động kinh mồ côi cha, chị bị tai nạn giao thông”. Bố mất khi em còn trong bụng, em lại không may mắc phải bệnh động kinh. Dù đã được điều trị ổn định hơn nhưng em phải nghỉ học vì gia đình quá nghèo.

Gặp lại chị Lại Thị Sớm (44 tuổi) – mẹ em Vũ Đăng Hải (12 tuổi, ở xóm 1, thôn Thu Cúc, xã Thụy Hương, Thái Thụy (Thái Bình) tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, chị vui mừng cho biết hiện tại sức khỏe của Hải đã được ổn định hơn sau khi được các bác sỹ BV Việt Đức cứu chữa tận tình. Hải không còn lên cơn nhiều như trước, nhưng hiện cháu không còn đi học nữa.


Bà Bùi Việt Hà - Đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Sớm.

Ảnh PT

Bà Bùi Việt Hà - Đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Sớm.

Ảnh PT

Hoàn cảnh của gia đình chị thật sự bất hạnh. Chồng chị Sớm qua đời đột ngột để cho chị bụng mang dạ chửa cháu Hải tháng thứ 7 cùng một đứa con gái nhỏ. Hải sinh ra không được bình thường, cháu không bú, không khóc chỉ tím tái. Ngay sau sinh cháu đã phải chuyển lên BV Nhi TƯ điều trị. Sau 9 tháng, cậu bé bỗng nhiên bị co giật, mắt mở, miệng há nhưng không khóc thành tiếng.

Chị vội đưa con vào viện khám, bác sĩ kết luận cháu bị động kinh. Nghe tin, chị hoàn toàn suy sụp vì đứa con còn quá bé bỏng đã mắc bệnh. Gia cảnh ngặt nghèo, chị đành mua thuốc đưa con mình về nhà chăm sóc qua ngày.

Từ đó, Hải thường hay lên cơ động kinh. Có đận dùng thuốc, Hải bình thường trở lại được gần hai năm. Đến năm 2011, Hải tái phát bệnh. Lần này cháu bị nặng hơn, mỗi ngày giật 5 – 6 lần. Mỗi lần lên cơn, tay chân Hải co giật, đau đớn nhưng không khóc thành tiếng. Đêm đến, cháu cũng chẳng ngủ ngon lành khi thiu thiu giấc lại co giật. Mỗi lần như thế chị lại quặn lòng đau đớn nhưng chẳng thể làm được gì.

Vừa rồi lên BV Việt Đức điều trị, may mắn Hai được các bác sỹ ở Khoa phẫu thuật thần kinh 2 hội chẩn với các bác sỹ nội thần kinh của BV Nhi TƯ cùng chuyên gia Mỹ để phẫu thuật điều trị giảm nhẹ. Sau mổ cơn động kinh của Hải đã giảm nhẹ hơn và chỉ còn một cơn mỗi ngày.

Từ ngày con đi viện, chị chẳng làm được gì. Cả gia đình chỏ trông vào 3 sào ruộng đùm bọc nhau sống qua ngày. Tranh thủ những lúc Hải ngủ, chị nhận làm thêm thủ công. Mỗi tháng chi phí thuốc cho Hải mất hơn 2 triệu đồng. Số tiền đi vay để phẫu thuật cho con cũng chưa biết khi nào mới trả được. Trong khi bệnh của Hải cần phải điều trị lâu dài.

Khi hoàn cảnh của Hải được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái, nhiều bạn đọc gần xa đã quan tâm giúp đỡ. Đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái cũng đã trao số tiền bạn đọc giúp đỡ 7.000.000 đồng cho mẹ Hải mong hỗ trợ phần nào thuốc thang cho em.

Chị Sớm cho biết: “Sau khi PV đến tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và bệnh tình của Hải đăng tải bài viết, gia đình tôi đã nhận được nhiều động viên hỏi thăm và tiền của bạn đọc, các hội đoàn thể gửi về ủng hộ. Nhờ số tiền đó, gia đình đã bớt gánh nặng khi trả số tiền phẫu thuật của Hải. Thật sự gia đình không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành đến với Báo cũng như các bác sỹ, các nhà hảo tâm đã hết lòng hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với gia đình”.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC