Ngày 19 Tháng 3, 2018 | 06:57 AM

Bé trai 15 tháng tuổi bị động kinh đã được gia đình đưa ra Hà Nội khám

GiadinhNet – Nhờ có những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, bé Nguyễn Văn Hậu, 15 tháng tuổi (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đã được gia đình đưa ra Hà Nội khám bệnh.

Nỗi khổ của người mẹ không có tiền chữa bệnh cho con Nỗi khổ của người mẹ không có tiền chữa bệnh cho con

GiadinhNet – 12 tháng tuổi nhưng bé Nguyễn Văn Hậu có 10 tháng nằm viện. Nguyện vọng của gia đình là đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương khám và chữa trị nhưng đó trở thành điều xa xỉ vì kinh tế gia đình không cho phép. Thương con, những nỗi đau tinh thần cùng sự khó khăn, túng quẫn về kinh tế hành hạ cả gia đình nghèo.

Bé Nguyễn Văn Hậu là nhân vật trong bài biết “Nỗi khổ của người mẹ không có tiền chữa bệnh cho con”, mã số 329, đăng tải trong chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội.

Chị Trần Thị Ngọc Tuyết (mẹ bé) kể rằng, lúc mới chào đời bé Hậu cũng là cậu bé xinh xắn, khỏe mạnh. Sức khỏe bé hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác, không có dấu hiệu gì đặc biệt.

Đến khi bé được 1 tháng tuổi, bé Hậu lên cơn co giật và gào khóc, bú mẹ ít hơn thì gia đình mới đưa em đi khám. 2 tháng sau đó bé nằm tại khoa Hồi sức của Bệnh viện Nhi Đà Nẵng. Qua theo dõi, các bác sĩ cho biết bé bị bệnh động kinh, giãn não thất bên và thất 3, tim có lỗ bầu dục, mặt không có phản xạ, não bị teo.

Nguyện vọng của gia đình là đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương khám và chữa trị nhưng đó trở thành điều xa xỉ vì kinh tế gia đình không cho phép. Thương con, những nỗi đau tinh thần cùng sự khó khăn, túng quẫn về kinh tế hành hạ cả gia đình nghèo.


Bé Nguyễn Văn Hậu vừa được gia đình đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương khám. Ảnh: NT

Bé Nguyễn Văn Hậu vừa được gia đình đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương khám. Ảnh: NT

Trước đây, chị cũng đi làm thuê kiếm đồng ra đồng vào để phụ thêm tiền sinh hoạt cho cả gia đình. Từ ngày con trai bệnh tật chị không làm thêm được việc gì.

Mọi khoản chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào khoản tiền đi làm thuê của anh Nguyễn Văn Hà (chồng chị Tuyết). Anh Hà là thợ cơ khí. Nếu có việc làm, mỗi ngày anh Hà thu nhập 300 nghìn đồng. Còn những ngày không có việc làm, anh đi bốc vác thuê để kiếm thêm thu nhập.

Được biết, sau khi báo chí đăng tải đã có những tấm lòng hảo tâm động viên gia đình chị cả vật chất lẫn tinh thần.

Chị Tuyết cho biết: “Gom góp số tiền mọi người ủng hộ, vài ngày trước vợ chồng tôi đã đưa bé ra Hà Nội khám. Cũng được mọi người giúp đỡ, mẹ con tôi được ở nhờ nhà mà không mất tiền thuê.

Vừa rồi các bác sĩ khám và cho biết tim cháu bị hở van 3 lá nhẹ. Sang tuần các bác sĩ chụp MRI não thì mới biết tình hình sức khỏe và phương pháp chữa trị. Gia đình rất cảm ơn những "Mạnh Thường Quân" đã trợ giúp chúng tôi”.

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC