Ngày 11 Tháng 12, 2017 | 04:35 PM

Vòng tay nhân ái (MS329):

Nỗi khổ của người mẹ không có tiền chữa bệnh cho con

GiadinhNet – 12 tháng tuổi nhưng bé Nguyễn Văn Hậu có 10 tháng nằm viện. Nguyện vọng của gia đình là đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương khám và chữa trị nhưng đó trở thành điều xa xỉ vì kinh tế gia đình không cho phép. Thương con, những nỗi đau tinh thần cùng sự khó khăn, túng quẫn về kinh tế hành hạ cả gia đình nghèo.

1 tuổi, bé Nguyễn Văn Hậu chưa thể nói cho người ngoài hiểu về căn bệnh của mình. Người lớn chỉ biết Hậu đau khi bé rúc đầu vào lòng mẹ nhăn mặt, gào khóc.

Chị Trần Thị Ngọc Tuyết (mẹ bé) kể rằng, lúc mới chào đời bé Hậu cũng là cậu bé xinh xắn, khỏe mạnh. Sức khỏe bé hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác, không có dấu hiệu gì đặc biệt.

Đến khi bé được 1 tháng tuổi, bé Hậu lên cơn co giật và gào khóc, bú mẹ ít hơn thì gia đình mới đưa em đi khám. 2 tháng sau đó bé nằm tại khoa Hồi sức của Bệnh viện Nhi Đà Nẵng. Qua theo dõi, các bác cho biết bé bị bệnh động kinh, giãn não thất bên và thất 3, tim có lỗ bầu dục, mặt không có phản xạ, não bị teo.

“Con tôi được 12 tháng thì có 10 tháng nằm viện. Từ ngày con ốm tôi cũng không làm thêm được việc gì. Nhiều lúc tôi cứ ước, nếu như mình có thể chịu bệnh thay thằng bé, để nó được sống khỏe mạnh như những đứa trẻ khác thôi, thương con lắm. Các bác sĩ ở tỉnh bảo đưa con đi ra bệnh viện ở Hà Nội khám, để điều trị càng sớm càng tốt mà vợ chồng tôi không có tiền”, chị Tuyết nghẹn ngào.


Bé Nguyễn Văn Hậu (ảnh gia đình cung cấp)

Bé Nguyễn Văn Hậu (ảnh gia đình cung cấp)

Bản thân vợ chồng chị Tuyết cũng không có nghề nghiệp gì ổn định. Trước đây, chị cũng đi làm thuê kiếm đồng ra đồng vào để phụ thêm tiền sinh hoạt cho cả gia đình. Từ ngày con trai bệnh tật chị không làm thêm được việc gì.

Mọi khoản chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào khoản tiền đi làm thuê của anh Nguyễn Văn Hà (chồng chị Tuyết). Anh Hà là thợ cơ khí. Nếu có việc làm, mỗi ngày anh Hà thu nhập 300 nghìn đồng. Còn những ngày không có việc làm, anh đi bốc vác thuê để kiếm thêm thu nhập.

Gia đình chị Tuyết có 4 anh chị em. Trước đây, chị xây dựng hạnh phúc gia đình với một người đàn ông khác. Nhưng, không may mắn, chồng chị mất sớm. Họ có 2 người con. Sau này, chị quen và nên duyên vợ chồng với anh Hà. Do điều kiện kinh tế khó khăn, anh chị dọn về ở với ông bà ngoại.


Chị Tuyết bảo rằng, muốn đem con trai ra Hà Nội khám nhưng vợ chồng chị chưa có tiền. Mặc dù có bảo hiểm ý tế chi trả nhưng hàng ngày vợ chồng chị Tuyết vẫn chật vật lo tiền thuốc, sữa... (ảnh gia đình cung cấp)

Chị Tuyết bảo rằng, muốn đem con trai ra Hà Nội khám nhưng vợ chồng chị chưa có tiền. Mặc dù có bảo hiểm ý tế chi trả nhưng hàng ngày vợ chồng chị Tuyết vẫn chật vật lo tiền thuốc, sữa... (ảnh gia đình cung cấp)

Gia đình chúng tôi có 9 thành viên sinh sống trong một nhà. Bố tôi bị bệnh hen nên sức khỏe yếu. 2 con lớn thì đến tuổi ăn học, con trai thứ 3 thì đau ốm. Thực sự, tôi cảm thấy bế tắc khi thấy mọi thứ khó khăn như này. Nhiều khi chồng ôm con và nói “mau khỏi bệnh để ba đưa em đi chơi như các bạn nhé” mà tôi không cầm nổi nước mắt”, chị Tuyết nghẹn ngào.

Chị Tuyết bảo rằng, muốn đem con trai ra Hà Nội khám nhưng vợ chồng chị chưa có tiền. Mặc dù có bảo hiểm y tế chi trả nhưng hàng ngày vợ chồng chị Tuyết vẫn chật vật lo tiền thuốc, sữa...

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Phạm Văn Tuấn, Tổ phó tổ dân phố 23, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Gia đình chị Tuyết thuộc diện khó khăn của khu vực. Con trai lúc mới sinh ra đã bị bệnh rồi. Gia đình họ rất cần sự chia sẻ, động viên của cộng đồng. Chúng tôi rất mong sẽ có nhiều tấm long hảo tâm giúp đỡ để gia đình họ có tiền chữa bệnh cho con”.

Mọi sự giúp đỡ bé Nguyễn Văn Hậu xin gửi về:

1. Chị Trần Thị Ngọc Tuyết (phòng 504 – A3, khu chung cư Thanh Lốc Đán, đường Đỗ Ngọc Du, tổ 23, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 329

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 329

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại: 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 329

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC