Ngày 13 Tháng 11, 2018 | 03:00 PM

Bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội hỗ trợ hai vợ chồng ung thư

GiadinhNet - Chồng bị ung thư hạch trong khi vợ bị ung thư xương hàm khiến cuộc sống của gia đình anh chị rơi vào cảnh bĩ cực.

Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, vợ chồng chị Phạm Thị Vân (SN 1986) và anh Phạm Văn Trung (SN 1984) lần lượt phát hiện mắc bệnh ung thư. Trước anh Trung bị ung thư hạch điều trị ở BVĐK tỉnh Thái Bình nhưng thời gian này cũng đã phải chuyển lên bệnh viện K3 Tân Triều điều trị cùng vợ.

Gia cảnh anh chị khốn khó. Con còn nhỏ, ở chung với hai vợ chồng còn có mẹ già và một cụ đã ngoài 80 tuổi. Anh Trung dù mang bệnh bình thường vẫn gắng gượng đi làm lo tiền cho vợ đi điều trị nhưng thời gian này, bệnh tiến triển nhanh nên anh phải đi xạ trị. Vợ chồng cùng lúc phải đi viện nên kinh tế suy sụp nhanh chóng, bởi số tiền đi vay được cũng chỉ có hạn.

Những tưởng phải bỏ cuộc giữa chừng nhưng may mắn gia đình chị Vân đã được mọi người biết đến hỗ trợ thông qua báo chí. Số tiền bạn đọc gửi trực tiếp cho gia đình đã vơi bớt phần nào khó khăn cho anh chị.

Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) sau khi đăng tải với bài viết “Bố mẹ cùng mắc bệnh ung thư, hai con thơ nheo nhóc” với MS 379, bạn đọc cũng đã gửi số tiền 6.300.000 đồng qua tài khoản của Báo để hỗ trợ anh chị tiếp tục có tiền điều trị bệnh.


PV Phương Thuận – đại diện chường trình Vòng tay nhân ái đã trực tiếp trao số tiền 6.300.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ chị Vân

PV Phương Thuận – đại diện chường trình Vòng tay nhân ái đã trực tiếp trao số tiền 6.300.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ chị Vân

Chị Vân tâm sự: “Mang bệnh ung thư coi như là đeo trên mình án tử rồi nhưng vẫn phải cố tỏ ra thật lạc quan nhưng thật sự chị cũng rất sợ. Anh chị chỉ có tâm nguyện là hai đứa con sẽ không phải nghỉ học giữa chừng. Nếu có mệnh hệ gì thì các con không biết rồi sẽ như thế nào nữa, chúng nó còn nhỏ quá để có thể tự bươn chải trong cuộc đời này khi không còn bố mẹ bên cạnh. Bà thì cũng đã lớn tuổi rồi”.

Chiều 13/11, tại phòng Công tác xã hội của bệnh viện, PV Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái đã trực tiếp trao số tiền 6.300.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tới tận tay chị Vân.

Xúc động trước những tình cảm mà bạn đọc báo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chị Vân gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm gần xa trong thời gian qua đã hỗ trợ cho gia đình. Nhờ sự chung tay của mọi người mà anh chị yên tâm tiếp tục chữa bệnh trong thời gian dài phía trước. Và chúng tôi cũng chỉ mong sao anh chị có thêm nghị lực chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác đang mang trong mình.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC