Ngày 4 Tháng 10, 2018 | 03:25 PM

Bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội giúp đỡ người mẹ đơn thân chữa bệnh ung thư máu cho con trai 8 tuổi

GiadinhNet - Khi chúng tôi đến thăm, cậu bé 8 tuổi hồn nhiên tâm sự: “Con chỉ mong hết bệnh để được đi học với mấy bạn thôi. Con nhớ các bạn và thầy cô ở lớp lắm”.

Lẽ ra đã bước vào năm học mới như bạn bè cùng trang lứa nhưng cháu Hoàng Tuấn Hưng (8 tuổi, trú tại 28A7 An Dương – Tây Hồ - Hà Nội) lại cùng mẹ khăn gói đến Bệnh viện điều trị bệnh ung thư máu.

Đã 3 tháng nay, người mẹ đơn thân Phùng Thị Thanh Thủy (36 tuổi) phải bỏ việc để cùng con trai “chiến đấu” với căn bệnh hiểm nghèo và dai dẳng này. Từ khi phát hiện con bị bệnh, chị phải bán đất và vay mượn tiền của người thân, hàng xóm để lo chạy chữa cho con.

Còn cháu Hưng, vốn chưa hồi phục sau đợt điều trị hóa chất lần trước nhưng vẫn phải vào Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Khi chúng tôi đến thăm, cháu hồn nhiên tâm sự: “Con chỉ mong hết bệnh để được đi học với mấy bạn thôi. Con nhớ các bạn và thầy cô ở lớp lắm”.


Cháu Hoàng Tuấn Hưng mong muốn khỏi bệnh để được đi học như các bạn. Ảnh: PV

Cháu Hoàng Tuấn Hưng mong muốn khỏi bệnh để được đi học như các bạn. Ảnh: PV

Người mẹ đơn thân cũng chia sẻ, mặc dù thiếu tình cha nhưng cháu Hưng rất ngoan và học giỏi. Ở lớp cháu làm lớp trưởng và được bạn bè, thầy cô yêu quý. Từ khi cháu Hưng nhập viện và không thể đến lớp, nhiều bạn đã viết thư thăm hỏi, động viên…

Ngay sau khi bài viết “Người mẹ đơn thân bật khóc khi con trai 8 tuổi bị ung thư máu đòi được đến trường” - MS 401 được đăng tải trên Báo Gia đình & Xã hội, mẹ con chị Thủy đã nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ của các mạnh thường quân cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhờ đó, mà cháu Hưng có thêm cơ hội chạy chữa bệnh và cấy ghép tủy vì chi phí rất tốn kém.


Chị Phùng Thị Thanh Thủy (trái) nhận số tiền 3.755.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Gia đình & Xã hội.

Chị Phùng Thị Thanh Thủy (trái) nhận số tiền 3.755.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Gia đình & Xã hội.

Sáng 4/10, đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái – Báo Gia đình & Xã hội trao số tiền 3.755.000 đồng do bạn đọc ủng hộ đến chị Phùng Thị Thanh Thủy.

Đón nhận số tiền từ Báo Gia đình & Xã hội, chị Thủy xúc động, gửi lời cảm ơn đến báo và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những bạn đọc đã giúp đỡ mẹ con chị.

Do căn bệnh của cháu Hưng còn phải chữa trị lâu dài vì thế chị Thủy mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước.

Người mẹ đơn thân bật khóc khi con trai 8 tuổi bị ung thư máu đòi được đến trường Người mẹ đơn thân bật khóc khi con trai 8 tuổi bị ung thư máu đòi được đến trường

GiadinhNet - Từ ngày phát hiện con trai bị bệnh ung thư máu, người mẹ đơn thân không rời khỏi con dù một bước. Chị không muốn cậu bé 8 tuổi phải chịu thêm bất cứ sự thiệt thòi nào nữa…

Mỹ Diệp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC