Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tuyệt chiêu "sinh tồn" cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này!

Thứ năm, 19:00 07/01/2021 | Ăn

Trời này mà thức khuya, không đói mới là lạ!

Thức khuya đương nhiên là không tốt, ăn đêm cũng vậy. Nhưng nếu chưa thể khắc phục thói quen xấu này ngay lập tức, chị em cũng đừng để cái bụng rỗng hành hạ mình. Đói là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó ngủ hơn, đặc biệt trong tiết trời lạnh như hiện tại.

Chính vì thế, nếu cảm thấy đêm nay mình không thể ngủ sớm được, hãy vào bếp và làm ngay món ăn nhẹ mà chúng tôi gợi ý sau đây. Căng da bụng, chùng da mắt!

Trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi

Chawanmushi có nghĩa là "món hấp trong tách trà". Đây được coi là món khai vị truyền thống, đặc trưng của người Nhật và là món khá nổi tiếng của nơi đây.

Nguyên liệu chủ yếu là sự kết hợp giữa trứng trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin, với rất nhiều nguyên liệu khác như nấm đông cô, kamaboko,... và được hấp trong một cốc giống tách trà.

Món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi phù hợp với cả người lớn và trẻ con. Nếu trong gia đình có con nhỏ, món ăn mới lạ này hứa hẹn sẽ giúp các bé hứng thú với bữa ăn hơn!

Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật

Nước dùng Dashi

2 quả trứng gà

200gr nấm linh chi

20gr bông cải xanh

2 cái thanh cua, 50gr chả cá Kamaboko

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này trong các chuỗi cửa hàng K-Market.

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch nấm linh chi và bông cải, cắt thành miếng nhỏ. Thanh cua và chả cá Kamaboko cũng cắt nhỏ.

Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 2.
Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 3.
Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 4.
Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 5.

Đập 2 quả trứng gà ra bát, cho 20gr nước dùng Dashi và 200ml nước vào khuấy đều. Chị em  nên khuấy trứng nhẹ tay để không làm trứng nổi bọt. Sau khi đánh trứng xong, lọc hỗn hợp qua rây lọc.

Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 6.
Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 7.
Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 8.
Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 9.

- Bước 2: Hấp trứng

Xếp các nguyên liệu vào bát, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào.

Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 10.
Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 11.

Đem chén trứng vào nồi, cho nước khoảng 1/3 chén trứng, đậy nắp lại và hấp khoảng 15 phút đến khi trứng đặc.

Lưu ý: Trong quá trình hấp, chị em nên dùng khăn lau sạch nắp nồi để tránh hơi nước đọng rớt vào trứng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp kiểu Nhật rồi! Món ăn này có thể dùng cho bữa sáng cũng rất hợp lý!

Tuyệt chiêu sinh tồn cho hội cú đêm: Muốn ấm bụng đi ngủ, phải chén ngay món ăn này! - Ảnh 12.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này khi còn nóng hay lạnh đều được, nhưng dùng nóng sẽ ngon hơn. Sự hòa quyện giữa trứng gà cùng với nước dùng Dashi ngọt thanh đặc trưng của Nhật tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Bí quyết hấp trứng ngon miệng, đẹp mắt

Để trứng hấp không bị rỗ và phồng to, chị em nên hấp với ngọn lửa nhỏ, dùng khăn bọc miệng nắp nồi lại để nước không chảy xuống mặt trứng hoặc dùng giấy bạc để che miệng ly, có thể giở nắp nồi để xả bớt hơi nóng nếu nước quá sôi.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 lựa chọn trong những lúc đói bụng vào ban đêm!

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 13 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 19 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top