Trời lạnh ăn nhiều dễ tăng cân, bữa tối nấu ngay món miến này đảm bảo no - ngon lại giúp giảm cân
Ăn miến chóng tiêu, nhất lại là miến cá thì bao không tăng cân đâu nhé!
Nguyên liệu:
200g thịt cá basa phi lê
40g miến
2 quả cà chua
1 cây hành lá
2 tép tỏi
15ml dầu hào
30ml tương cà
15ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
500ml nước lọc
Một chút muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cá kết hợp với miến tạo nên một món ăn hoàn hảo giúp giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Một khẩu phần cá basa khoảng 126g chỉ chứa khoảng 158 calo và cung cấp 22,5 gam protein nên cá basa có thể nói là thực phẩm có lợi cho người ăn kiêng do lượng calo thấp và protein cao. Ăn cá cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Cách làm:
Cá rửa sạch thái miếng vừa ăn, cho cá vào bát thêm rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu vào trộn đều.
Miến ngâm nước cho mềm. Tỏi băm nhỏ, hành và cà chua thái nhỏ. Đổ ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Thêm cà chua vào xào chung.
Nêm thêm tương cà, dầu hào, nước tương và chút muối vào đảo đều cho đến khi cà chua mềm.
Thêm nước lọc vào đun sôi sau đó cho miến vào.
Tiếp đó thêm cá, nấu sôi khoảng 2-3 phút rồi rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Miến dong và cá đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít calo nên thích hợp chế biến cho bữa tối giảm cân. Từng sợi miến dai ngon, thịt cá mềm thơm thêm nước dùng cà chua chua ngọt khá ngon miệng. Chế biến món ăn này chỉ khoảng 20 phút thôi, làm rất nhanh đó bạn.
Chúc bạn ngon miệng!
Có nhiều loại miến khác nhau nên lượng calo trong miến phụ thuộc vào nguyên liệu làm nên chúng, miến nguyên chất từ các loại củ hay được pha thêm bột gạo... Các loại miến phổ biến như miến dong được làm từ củ dong riềng, miến khoai lang được làm từ củ khoai lang, miến đậu xanh…
Miến là thực phẩm dạng sợi khô nên khi chế biến, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ là đã đủ cho một khẩu phần ăn rồi. Miến sau khi chế biến chứa lượng calo thấp nên không gây béo. Miến nấu chín khi hấp thụ vào cơ thể còn tốt cho hệ tiêu hóa và làm hạn chế việc tích tụ mỡ thừa, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Liên Phạm
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 8 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 14 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.