Ngày 10 Tháng 1, 2017 | 09:20 AM

Đừng hủy bỏ, hãy khuyến khích

GiadinhNet - Mới đây, Ban soạn thảo dự án Luật Lao động sửa đổi đề xuất bỏ quy định “lao động nữ trong kỳ kinh nguyệt được nghỉ mỗi ngày 30 phút, nuôi con dưới 1 tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút”. Đề xuất này đang xuất hiện nhiều dư luận trái chiều.

Có ý kiến cho rằng, việc phụ nữ được nghỉ vào những thời điểm trên là sự tiến bộ xã hội. Vì phải trải qua rất nhiều thời gian và cũng phải đấu tranh… phụ nữ mới được hưởng những quyền lợi nói trên, thì nay bỗng dưng đề xuất bỏ chỉ vì doanh nghiệp kêu khó.

Lý do đưa ra là, việc sản xuất của doanh nghiệp gặp khó khăn, chi phí sản xuất tăng cao. Nếu có quá nhiều quyền lợi cho lao động nữ khi thai sản thì doanh nghiệp khó bố trí kế hoạch sản xuất, đặc biệt là những ngành nghề như dệt may, da giầy...

Tuy nhiên, số đông cho rằng, quy định trên rất nhân văn và không nên bỏ, bởi lao động nữ còn làm vợ, làm mẹ, chăm sóc gia đình. Một bà mẹ trẻ đã phát biểu: “Tôi làm việc cho doanh nghiệp Hàn Quốc, họ có chế độ nghỉ thai sản cho nữ, hơn nữa công ty còn phải trả lương cho nhân viên nữ khi nghỉ sinh, trong khi Việt Nam chỉ được tiền bảo hiểm. Nước ta khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất từ 18-24 tháng. Bây giờ bỏ quy định này, khác nào cai sữa con từ 6 tháng, mẹ phải đi làm thì chắc sẽ đi làm đêm”; Hay: “Không nên vì tiền mà bỏ qua sức khỏe của người lao động, người mẹ sức khỏe tốt thì mới chăm con tốt được”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến e ngại rằng, nếu ưu tiên quá thì lại trở thành rào cản cho lao động nữ. Bởi khi gánh chi phí sản xuất, tiền đóng bảo hiểm xã hội cao, doanh nghiệp sẽ tìm cách cắt giảm nhân công, không tuyển nữ. Vì vậy, chế độ vì phụ nữ này vẫn cần được duy trì nhưng phải có những quy định đi kèm để đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ. Còn đối với quy định 30 phút trong thời kỳ kinh nguyệt thì không cần thiết, nên bỏ. Vì chẳng mấy người đến chu kỳ đi khai báo để được hưởng chế độ này.

Có sự mâu thuẫn trong quy định này, đó là khi đưa quy định vào thực tế thì nhà làm luật nghĩ đến quyền lợi của người lao động nữ, nhưng khi đề nghị bỏ thì lại nghĩ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù đứng ở phía nào thì cũng cần có sự hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, không thể vì doanh nghiệp mà bỏ qua những quyền lợi chính đáng của phụ nữ. Nên chăng, hãy khuyến khích họ bằng chế độ làm thêm giờ để doanh nghiệp khi cần có thể sử dụng thời gian đó của họ?

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC