Ngày 14 Tháng 5, 2019 | 07:00 AM

Đừng để vong mạng vì thiếu kỹ năng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, cộng đồng dậy sóng trước thông tin người đàn ông dã tâm đốt thi thể vợ trong thùng phuy. Tuy nhiên, khi bàn luận về vụ việc này vẫn có nhiều chiều ý kiến.

Trước đó, theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra thì do hai vợ chồng mâu thuẫn, dẫn đến to tiếng cãi vã lớn tiếng. Người chồng sau khi dùng gậy sắt đánh chết cô vợ 26 tuổi rồi bỏ vào thùng phuy. Sau đó, người đàn ông này đã mua 10 lít xăng rồi chở thi thể vợ đến lò nướng của bố mẹ mình để đốt xác phi tang. Sau đó, hung thủ đưa 2 con đi tắm biển và bị lực lượng chức năng bắt khẩn cấp trên đường về.

Dư luận lên án gay gắt được hành vi vô nhân tính của hung thủ. Hung thủ đủ bình tĩnh để đi tắm biển thì không phải con người. Cho là lỡ tay làm chết vợ trong lúc nóng giận nhưng tính toán phi tang bằng việc đốt xác vợ là hành động vô nhân tính, vô cùng tàn độc. Còn đưa con đi tắm biển thật quá nhẫn tâm với người đầu ấp tay gối với mình.

Qua vụ việc đau đớn nói trên, không ít người cho rằng, phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung cần có tinh thần cảnh giác trong việc nhận diện tình huống nguy cấp để có biện pháp phòng vệ, đảm bảo an toàn cho bản thân. Trong tình huống đối tượng đang không làm chủ được bản thân mà có hành động công kích chỉ khiến bản thân gặp nguy hiểm, thậm chí mất mạng.

Nhất là với phụ nữ cần thiết lập những nguyên tắc vàng trong tình huống nguy hiểm đó là phải bình tĩnh nhằm kiểm soát hình tình. Luôn chuẩn bị sẵn các phương án hay phương tiện để đối phó với sự cố, giảm thiểu tổn thất thấp nhất. Đặc biệt, phụ nữ phải nằm lòng những kĩ năng thoát hiểm đơn giản khi có đối tượng xấu để tự cứu mạng trong gang tấc.

Trong hôn nhân khi không đạt mục đích đích thực nên chọn giải pháp giải thoát cho nhau. Không nên kéo dài để đến mức ấm ức dồn nén lâu ngày dẫn đến những hành đồng bộc phát không thể ngăn chặn, dẫn đến kết thúc quá bi thảm. Vì vậy, ngay cả trong hôn nhân phụ nữ cũng cần trang bị sẵn những kỹ năng bảo đảm an toàn cho mình. Đừng để mình vong mạng, con thiệt thòi vì thiếu kỹ năng phòng vệ an toàn cho chính mình.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC