Ngày 20 Tháng 9, 2018 | 09:05 AM

Ấm áp tình người sau đám cháy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều người bị đẩy ra đường sau vụ cháy nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Nhưng trong cơn hoạn nạn, nạn nhân vụ cháy lại nhận về sự ấm áp vì được che chở, cưu mang.

Đám cháy lớn hôm 17/9 khiến nhiều người nhà bệnh nhân đang có con điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất”. Trong khi phần lớn bệnh nhân ở khu nhà trọ bị cháy đều có hoàn cảnh rất khó khăn, không đủ điều kiện thuê nơi trọ mới và lo ăn uống, sinh hoạt.

Sau vụ cháy, từ chiều 18/9, đã có rất nhiều “mạnh thường quân”, các tổ chức từ thiện tập trung gần khu nhà trọ để tiếp tế lương thực (đồ ăn cho người lớn, cháo cho trẻ em), quần áo cho người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trên mạng xã hội cũng có rất nhiều những lời kêu gọi mọi người cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ các nạn nhân vụ cháy. Người ta cũng lên tiếng kêu gọi các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ ông Hiệp “khùng” - người phá giá cho thuê nhà trọ 15.000 đồng/người/ngày với đầy đủ tiện nghi như tivi, điều hòa, wifi… để ông xây lại nhà, tiếp tục cho cho người nhà bệnh nhân thuê phòng trọ giá rẻ như trước đây ông vẫn từng làm. Bởi dù có chuyện gì đi nữa thì họ vẫn sẽ phải bám trụ ở bệnh viện để tiếp tục chữa bệnh cho con. Xóm trọ nghèo này rồi cũng sẽ sớm “tái sinh”, nếu không phải là họ - những nạn nhân trong vụ cháy thì cũng là những người khác lại về. Họ rất cần những khu trọ với giá yêu thương và chia sẻ như ông Hiệp “khùng” đã làm.

Sự sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau vô cùng thiêng liêng, thể hiện sự gắn bó, đồng cảm trước những mảnh đời bất hạnh. Nhất là trong những hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, tai họa xảy ra thì tình cảm ấy càng vô cùng cần thiết. Cuộc sống nếu biết cho đi và bản thân sẽ nhận được những điều tốt lành nhất.

Trong nhiều tình huống, nhiều sự việc đau lòng xẩy ra trong thời gian gần đây chúng ta càng được chứng kiến nhiều những tấm lòng đáng trân quý, tiếp nối truyền thống xưa: “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, “lá lành đùm lá rách”.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?”. Giá bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể tự trả lời được câu hỏi đó, thì cuộc sống này sẽ vô cùng tốt đẹp, niềm tin vào cuộc sống sẽ tràn đầy hơn và con người sẽ yêu thương nhau nhiều hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng với sự đùm bọc yêu thương của những tấm lòng nhân ái những nạn nhân trong vụ cháy sẽ cảm nhận rõ sự ấm áp, chở che, giúp đỡ khi đến với chốn xa lạ Hà thành này.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC