Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị

Thứ sáu, 21:00 04/06/2021 | Ăn

GiadinhNet - Làm thêm bước này trước khi nấu, thịt trở nên ngọt đậm đà hơn thì chắc chắn là món ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.


Ướp với đường

 

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - Ảnh 2.

Không bao giờ nên bỏ qua đường khi ướp thịt, đó là điều chị em cần phải nhớ. Thông thường khi ướp thịt chỉ quan tâm sao cho món thịt đậm đà và dậy mùi thơm. Vì vậy thứ mà bạn quan tâm là muối, mắm, bột ngọt, hạt nêm, còn đường thì tùy món ăn hoặc tùy thích bạn mới cho vào.

Tuy nhiên, ít người biết rằng đường không chỉ giúp cân bằng các loại gia vị, mà còn giúp cho từng miếng thịt trở nên ngọt hơn. Do đó hãy cho đường vào các món thịt ướp để ngon miệng hơn nhé. Tất nhiên ngoài đường, bạn cũng đừng quên bột ngọt, hạt nêm, giúp trung hòa gia vị và cũng làm thịt thêm ngọt đậm đà. Cố gắng ướp đủ thời gian để đường ngấm vào từng thớ thịt.

Ướp với bia

 

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - Ảnh 3.

Thịt bò, heo sau khi thái miếng vừa ăn và ướp gia vị, bạn cho vào một ít bia, để vậy trong vài phút trước khi xào nấu. Với cách này món thịt xào, kho hay nướng, hầm đều sẽ mềm hơn, thơm hơn và đặc biệt là ngọt hơn. Đối với gà, sau khi làm sạch, bạn ngâm gà với nước pha bia trong 20 phút sau đó đem đi hấp hoặc luộc, thịt gà cũng sẽ thơm và ngọt hơn.

Đối với các món thịt lợn kho, om, sau khi nấu cho săn thịt, thay vì sử dụng nước đổ sâm sấp mặt thịt, bạn nên sử dụng bia. Cách này sẽ giúp cho các miếng thịt trở nên thơm hơn, hương vị hấp dẫn hơn và còn ngọt hơn nữa.

Không xào nấu thịt quá kỹ

 

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - Ảnh 4.

Nấu quá kỹ khiến thịt bị tiết ra nhiều nước, thớ thịt bị khô, xơ và thịt mất đi vị ngọt vốn có. Do vậy khi xào nấu, luộc thịt, bạn chỉ nên nấu đến chín tới. Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu để đảm bảo thịt đủ chín tới nhưng vẫn an toàn? Bạn có thể tham khảo thời gian chuẩn như sau:

– Đối với thịt lợn: Luộc hay kho thịt 20-25 phút; Chiên thịt 10 phút với mỗi mặt thịt; xào thịt từ 5-7 phút.

Lưu ý: Đối với món xào, thông thường bạn sẽ xào thịt lợn trước sau đó đổ các loại rau hay các món khác vào xào cùng. Nếu thời gian chín của các nguyên liệu này quá lâu, bạn có thể xào thịt chín trước sau đó đổ ra đĩa. Tiếp tục xào các loại nguyên liệu khác cho đến khi gần chín thì đổ thịt lợn vào. Cách này bạn thường áp dụng với thịt bò, nhưng cả thịt lợn cũng được khuyến khích nhé.

– Đối với thịt gà: Thịt gà luộc 15 – 20 phút sôi liu riu và tắt lửa om trong 10 – 15 phút là có thể vớt ra. Thịt gà kho cần 10-15 phút.

– Đối với thịt bò: Thịt bò xào từ 3 -5 phút là đổ ra đĩa, thịt bò kho mềm từ 20 – 25 phút.

Xào/kho với rau củ có độ ngọt

 

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - Ảnh 5.

Cà rốt, nấm, hành tây, ngô non, mía, củ cải trắng, dứa… là các loại rau củ có vị ngọt, trong quá trình nấu, sẽ tiết chất ngọt ra nước và vì vậy các miếng thịt nấu cùng cũng sẽ trở nên ngon hơn.

Do vậy khi nấu thịt kèm với nhiều nguyên liệu khác, bạn nên chọn ít nhất một nguyên liệu có độ ngọt để món thịt ngon ngọt hơn. Đối với các món cần nhiều thời gian hơn để nấu như kho hầm thì bạn càng nên áp dụng bí quyết này để món ăn có độ đậm đà, hấp dẫn.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 15 giờ trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Ăn - 22 giờ trước

Trong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 1 ngày trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Top