Ngày 13 Tháng 8, 2020 | 11:39 AM

Giá vàng bắt đầu hồi phục nhờ đâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giá vàng đang hồi phục dần sau phiên biến động mạnh hôm qua, có lúc mất hơn 6 triệu đồng và xuống sát mốc 51 triệu đồng một lượng.

Chênh lệch mua bán mỗi lượng đang phổ biến ở mức 2,7-3,2 triệu đồng một lượng, thu hẹp đáng kể so với mức trên 4 triệu đồng vào sáng hôm qua. Giá vàng trong nước hồi phục nhờ giá thế giới tăng nhẹ, lên 1.914 USD một ounce.

Các chuyên gia kinh tế thế giới nhận định, giá giảm giá vàng trong phiên vừa qua là "quá đà". Theo đó, sự điều chỉnh không phải là tín hiệu kết thúc xu hướng tăng giá của mặt hàng kim loại này. Vàng vẫn nhận được nhiều dự báo tăng giá từ hàng loạt tổ chức tài chính uy tín trên thế giới.

Theo CNBC, giá vàng tăng trở lại do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ rút khỏi mức đỉnh trong phiên và đồng USD suy yếu.

"Kinh tế toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề. Đó là rủi ro địa chính trị và khả năng các nước tiếp tục nới lỏng tài khóa, tiền tệ. Đây chính là các yếu tố hỗ trợ vàng", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Giá vàng bắt đầu hồi phục nhờ đâu? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích khác tại Kitco cho rằng các nhà đầu cơ vàng đã ổn định trở lại sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua. Thực tế, giá đóng cửa phiên 11/8 cao hơn mức đáy trong ngày đã tạo ra đáy thị trường trong ngắn hạn.

Còn ông Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, nhận định với Reuters, sự sụt giảm 6% trong phiên 11.8 của vàng là một sự điều chỉnh lành mạnh, nó cho phép nhiều người tham gia hơn. Vì vậy, giá sẽ tăng trở lại và vào cuối năm, chúng ta sẽ chứng kiến mức cao nhất mọi thời đại với vàng đạt 2.500 USD/ounce. Bên cạnh đó, chỉ số USD-Index quay đầu lùi trong ngày 12.8 cũng góp phần hỗ trợ giá vàng phục hồi...

Dưới góc độ kỹ thuật, mục tiêu tăng của vàng là đóng cửa ở mức trên 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, kim loại quý phải chinh phục được ngưỡng cản đầu tiên là 1.975 USD. Ở chiều ngược lại, nếu giảm giá, vàng sẽ được hỗ trợ ở mức 1.925 USD và sau đó là 1.900 USD, mức hỗ trợ vững chắc của kim loại quý được ghi nhận ở mức 1.865 USD.

Ngoài ra, động lực tăng giá của vàng như căng thẳng địa chính trị, quan hệ giữa hai siêu cường Mỹ - Trung, thông tin trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ... vẫn còn.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC